Máy lạnh trung tâm – Thiết bị hữu ích cho mọi công trình

Có thể nói, hệ thống máy lạnh trung tâm là một phần không thể thiếu với các loại công trình. Đây là điều dễ hiểu khi hệ thống này sở hữu rất nhiều ưu điểm cũng như tính năng nổi bật. Vậy máy lạnh trung tâm là gì? Tại sao nên dùng thiết bị này? Hãy cùng Siêu Thị Kho Lạnh tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm này.

Máy lạnh trung tâm là gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy lạnh trung tâm. Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là máy VRV – Variable Refrigerant Volume. Đây là hệ thống hoạt động dựa trên cơ chế điều chỉnh môi trường qua thay đổi tần số. Hệ thống VRV đầu tiên của hãng Daikin từ khi tung ra thị trường đã nhận được sự chú ý rất lớn. Không ngoa khi nói rằng, VRV chính là một bước ngoặt, dấu mốc quan trọng của lịch sự ngành điều hòa không khí. Một trang mới đã mở ra, một thiết bị có thể đáp ứng được nhu cầu của các loại công trình. Dù cho đó có là những công trình hiện đại.

Tới nay, hệ thống này đã tồn tại và phát triển được trên 35 năm cùng 4 hệ, từ 1 đến 4. Đó chính là VRV I, II, III, IV. Trong đó, nổi bật nhất chính là thế hệ thứ 4 – VRV IV. Hệ thống này hoạt động dựa trên công suất lạnh yêu cầu. Các bộ phận làm lạnh trực tiếp nhờ vào môi chất lạnh R-410A. Bên cạnh đó, VRV cũng kiểm soát lưu lượng môi chất lạnh thông qua van tiết lưu điện tử. Bộ phận này sẽ điều khiển công suất lạnh cũng như tốc độ vòng qua máy nén, từ đó giúp hạn chế lượng điện năng tiêu thụ.

Tại sao nên dùng máy lạnh trung tâm?

Câu hỏi này dành được sự quan tâm của rất nhiều độc giả. Bạn có thể thấy được điều này thông qua từ khóa tìm kiếm trên Google cũng như bài viết, thảo luận trên các diễn đàn. Theo thống kê, ngày nay có tới trên 80% công trình cần phải dùng công suất máy lạnh lớn. Bên cạnh đó chính là kết nối thông minh, tiện ích cùng bảng điều khiển linh hoạt. Và hệ thống máy làm lạnh trung tâm VRV IV chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Sở dĩ chúng trở thành hệ thống được ưa chuộng bởi những lý do sau :

Hệ thống VRV điều khiển thông minh

Với VRV, đối tượng sử dụng có thể hoàn toàn tin tưởng và hài lòng về hệ thống điều khiển của thiết bị.

– Điều khiển trung tâm: Hệ thống này được điều khiển một cách tự động từ năm này qua năm khác dựa trên cơ chế phân tầng và khu vực. Điều khiển trung tâm vừa hiển thị sơ đồ khu vực làm việc, vừa có thể tìm kiếm được các thiết bị cần thiết. Hơn nữa, thời gian tìm kiếm cũng vô cùng nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện.

– Truy cập từ xa: Với màn hình hiển thị, hệ thống VRV cho phép kết nối điều khiển thiết bị từ xa. Người dùng không cần trực tiếp vận hàng máy mà chỉ cần điều khiển thông qua máy tính, smartphone có kết nối mạng.

– Điều khiển tự động: Trung tâm, từ xa và cả tự động. Quá tuyệt vời cho một hệ thống máy làm lạnh trung tâm. Cả 5 hệ thống này đều dùng tính năng lập lịch để điều khiển tự động. Trường hợp không có người, hệ thống sẽ chuyển chế độ seback để thay nhiệt độ cần cài đặt. Bên cạnh đó, tính năng này còn khóa lẫn hệ thống cũng như các thiết bị khác. Điều này giúp cho việc vận hành, điều khiển các thiết bị trong tòa nhà trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

– Quản lý năng lượng: Mọi dữ liệu liên quan như lượng điện tiêu thụ, quá trình hoạt động,… sẽ được tính năng này của máy lạnh trung tâm quản lý.

Giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả

Hệ thống VRV giúp các đơn vị giải được bài toán không gian bởi nó được kết nối giữa 1 dàn nóng cùng nhiều dàn lạnh. Hơn nữa, cả 2 loại giàn này đều có kích thước tương đối, không quá rộng và dài. Vì vậy, hệ thống này vừa tiết kiệm được diện tích, vừa đảm bảo về mặt công suất.

Tiết kiệm chi phí nhiều mặt

– Chi phí vận hành: Là hệ thống điều khiển độc lập, VRV có khả năng tự tắt/bật khi có nhu cầu sử dụng hoặc không cần thiết. Bên cạnh đó, VRV làm lạnh bằng môi chất gas lạnh, chính vì vậy hệ thống hoạt động rất hiệu quả.

– Chi phí đầu tư và lắp đặt: Dàn nóng của máy làm lạnh có thể lắp trên tầng mái cũng như các tầng mà không cần một số thiết bị cùng kiến trúc công trình phức tạp. Hơn nữa, hệ thống điều khiển cũng rất đơn giản, chỉ dùng dàn lạnh kết nối ống đồng kích thước nhỏ, từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí.

– Chi phí bảo trì, sửa chữa: Là hệ thống tự động, điều khiển không phức tạp, chỉ dùng remote để điều khiển. Chính vì vậy nếu có lỗi hệ thống sẽ tự động chẩn đoán, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

– Thời gian lắp đặt ngắn: Dàn nóng của VRV di chuyển bằng thang máy, kích thước ống đống lại nhỏ. Do đó, việc lắp đặt trở nên nhanh chóng và đơn giản. Thêm vào đó, hệ thống VRV còn kết nối với BMS mà không hề làm phát sinh chi phí.

Trên đây là những kiến thức chung về hệ thống VRV mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý độc giả. Nếu có nhu cầu mua máy lạnh trung tâm chính hãng, chất lượng với mức giá ưu đãi, mời bạn liên hệ với Siêu Thị Kho Lạnh theo đường dây nóng 0377.777.753.

>>>> Bạn đang muốn biết về máy lạnh Daikin=> CLICK TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926381999