Cách Bảo Quản Nem Chua Trong Kho Lạnh Tươi Ngon, Hấp Dẫn

kho lạnh bảo quản nem chua

Bạn đã từng trải qua cảm giác thất vọng khi mở hộp nem chua yêu thích chỉ để phát hiện ra rằng chúng đã mất đi hương vị và độ tươi mới? Đối với những người yêu thích nem chua, việc bảo quản chúng một cách hiệu quả là điều không thể bỏ qua. Trong bài viết này, chúng tôi  Điện Lạnh Biển Bạc sẽ giới thiệu về cách bảo quản nem chua trong kho lạnh để giữ cho chúng luôn tươi ngon và hấp dẫn.

Kho lạnh bảo quản nem chua là gì?

kho lạnh bảo quản nem chua
Kho lạnh bảo quản nem chua là gì?

Kho lạnh bảo quản nem chua là một phương pháp lưu trữ nem chua trong một môi trường có nhiệt độ thấp, thường là dưới 4°C, nhằm mục đích giữ cho nem chua luôn tươi ngon và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Kho lạnh giúp cải thiện tuổi thọ của nem chua bằng cách làm chậm quá trình phân hủy và giảm nguy cơ nhiễm khuẩn thực phẩm.

Khi nem chua được bảo quản trong kho lạnh, nhiệt độ thấp này giúp làm chậm quá trình oxy hóa và giảm sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Điều này làm cho nem chua duy trì được hương vị tươi mới và chất lượng trong thời gian dài hơn so với việc để chúng ở nhiệt độ phòng.

Kho lạnh bảo quản nem chua là một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất để giữ cho nem chua luôn ngon và an toàn cho sức khỏe khi lưu trữ trong thời gian dài.

Điều kiện bảo quản nem chua

Thành phần của nem chua bao gồm thịt lợn, men của một số loại lá cây và thính gạo thịt lợn ngon giã nhuyễn, cho thêm gia vị như tỏi, ớt, muối, tiêu, đường, thính gạo,.. trộn đều với bì lợn thái chỉ, sau đó được gói bằng lớp lá ổi bên trong, lá chuối bên ngoài. Nem sẽ được làm chín nhờ quá trình lên men thịt, quá trình này sảy ra hiện tượng toả nhiệt và thoát hơi nước. Nem chua chín có hương vị chua ngon rất hấp dẫn nem chua cần được để trong điều kiện nhiệt độ mát khoảng 18 °C tới 24 °C. Nem chua chín trong vòng 2-3 ngày sau khi gói.

Nem chua đã chín cần được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ 2 ° C tới 8 ° C, độ ẩm khoảng 90%. Trong điều kiện bảo quản này, nhiệt độ thấp sẽ kìm hãm sự phát triển của men, nem chua trở nên săn chắc à không bị héo lá gói. Thời gian trữ nem chua chín trong khoảng 7 ngày.

Trường hợp muốn trữ nem chua thời gian dài hơn, ta đưa nem chua vào bảo quản trong kho trữ đông với điều kiện nhiệt độ bảo quản trong khoảng từ -14 ° C tới -18 °C.

Xem thêm>>Kho Lạnh Bảo Quản Ghẹ Sống, Đảm Bảo Chất Dinh Dưỡng

Đặc điểm kho lạnh bảo quản nem chua

kho lạnh bảo quản nem chua
Đặc điểm kho lạnh bảo quản nem chua

Nhiệt độ kho lạnh được thiết kế phù hợp từ 0 độ C tới 8 độ C

Kho lạnh cho phép cài đặt nhiệt độ ổn định trong dải yêu cầu. Kho lạnh được cấu tạo lớp vỏ cách nhiệt tốt, máy móc thiết bị nhập khẩu, vận hành bền bỉ.

Có thể tận dụng kho lạnh bảo quản nem chua để bảo quản một số sản phẩm khác như bảo quản giò chả, bảo quản nem thính,… hoặc để bảo quản một số loại củ quả có yêu cầu nhiệt độ bảo quản từ 2 ° C tới 8 ° C.

Xem thêm>>Cách Bảo Quản Ngao Tươi Mát Thông Qua Phương Pháp Kho Lạnh

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Mã số thuế:  0106802243
  • Đường dây nóng: 0926 381 999
0926381999