Phân loại kích thước miệng gió điều hòa phổ biến hiện nay

kich-thuoc-mieng-gio-dieu-hoa-khong-giong-nhau-1

Ngày nay, điều hòa là một trong những thiết bị được sử dụng khá phổ biến của người dân trong những ngày nắng nóng oi bức. Khi mua, lắp đặt thiết bị này việc tính toán, lựa chọn kích thước miệng gió điều hòa là khá quan trọng. Nó liên quan trực tiếp đến luồng gió thổi ra từ điều hòa. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây.

Miệng gió điều hòa kiểu khuếch tán gắn trần

Đây là một trong những loại miệng gió điều hòa được sử dụng khá nhiều tại các văn phòng, công ty được đánh giá cao về mẫu mã cũng như sự bền bỉ. Hướng gió thổi từ miệng gió này khá đồng đều giúp cho không khí lan rộng trong gian phòng.

mieng-gio-dieu-hoa-su-dung-kha-ben-biThông thường, miệng gió kiểu này có dạng vuông, tròn hay chữ nhật, khung định hình dày khoảng 1,5 mm, cánh tôn dày 1,2mm và được sơn tĩnh điện ở ngoài.

Kích thước miệng gió điều hòa có cánh chỉnh đơn và đôi

Thiết bị này thường sử dụng trong lắp trần, ống gió hay tường khá phù hợp. Tùy theo mục đích sử dụng làm miệng hút hay thổi mà bạn sẽ lắp thêm phin lọc (miệng hút).

mieng-gio-dieu-hoa-co-canh-chinh-don-va-doiMiệng thổi thường được thiết kế với kích thước cánh có độ dày từ 1-1,5 mm cùng khung định hình bằng nhôm có bề dày 1,5-2mm. Sơn tĩnh điện phủ bên ngoài tùy yêu cầu khách hàng.

Miệng gió điều hòa dạng thổi dài khuếch tán

Đối với miệng gió điều hòa dạng thổi dài khuếch tán, thiết kế thường có 1-8 khe thổi và kích thước tiêu chuẩn là 20-25mm/ khe. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hướng gió tùy ý trong gian phòng.

Với thiết kế tương đương với đèn trần nên sẽ không gây mất mỹ quan cho căn phòng trong trường hợp bạn lắp đặt trong không gian phòng khách, cơ quan làm việc.

Miệng gió điều hòa dài kiểu lá sách

Với thiết kế này, người dùng có thể sử dụng miệng gió điều hòa để cung cấp một lượng gió lớn cho gian phòng. Tuy vậy, áp suất tổn thất cũng như độ ồn của điều hòa vẫn được đảm bảo không gây ảnh hưởng cho người sử dụng.

mieng-gio-dieu-hoa-khe-daiThiết kế bằng vật liệu nhôm cũng sẽ giúp cho thiết bị được bền bỉ và chống bào mòn cao. Kiểu miệng gió này thường được sử dụng trong hệ thống sưởi, lạnh hay thông gió khá thích hợp. Độ nghiêng của cánh thường được thiết kế khoảng 0-15 độ.

Kích thước miệng gió kiểu lá sách có cánh gắn cố định

Loại miệng gió này được thiết kế hoàn toàn bằng nhôm; có độ dày khoảng 1-1,5mm; kích thước khung định hình khoảng 1,5mm cùng lớp phủ sơn tĩnh điện bên ngoài.

Bạn có thể sử dụng trong các trường hợp dùng làm miệng gió hút xả hay miệng gió hồi gắn trên tường hay trần nhà đều phù hợp. Mặt khác, loại miệng gió kiểu lá sách có cánh gắn cố định cũng giúp ngăn cách giữa 2 phòng mà vẫn tạo được sự thông thoáng.

Miệng gió điều hòa dạng chắn mưa cánh đơn

Kích thước miệng gió điều hòa lá sách dạng chắn mưa cánh đơn được phân làm 2 loại: cánh đôi 1 lớp và 2 lớp. Thiết bị thường được làm từ nhôm 100% và có khung nhôm định hình từ 1,5-2mm; cánh dày khoảng 1mm; toàn bộ cánh cũng được sơn tĩnh điện như các thiết bị cùng loại.

Loại miệng gió này thường được sử dụng làm những tấm ngăn ở trên vị trí ô thoáng; vách ngăn trên tường để có thể ngăn được cả ánh sáng lọt vào khu vực không gian phòng. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo được sự thông thoáng và mát mẻ.

Kích thước miệng gió dạng lá sách cánh đôi

Miệng gió điều hòa dạng lá sách cánh đôi; được làm bằng chất liệu nhôm nên khá bền bỉ theo thời gian. Cánh gió thiết kế độ dày khoảng 1mm; khung nhôm dày khoảng 2mm và sơn tĩnh điện màu trắng phủ bên ngoài. Có 2 loại miệng gió chính loại này là dạng cánh đôi 1 lớp và cánh đôi có 2 lớp.

kich-thuoc-mieng-gio-dieu-hoa-khong-giong-nhau-1Người dùng có thể sử dụng thiết bị này làm vách ngăn tạo sự thông thoáng cho gian phòng mà không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng lọt qua.

>>> Ban đang quan tâm về máy lạnh âm trần Daikin? CLICK TẠI ĐÂY

Kích thước miệng gió điều hòa được thiết kế khác nhau với mỗi mục đích sử dụng của khách hàng. Hi vọng qua những thông tin bài viết sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được thiết bị miệng gió điều hòa phù hợp nhất cho mình. Thông tin chi tiết về sản phẩm có thể tham khảo tại Siêu thị Kho Lạnh qua Hotline: 0926.381.999. Xin chân thành cảm ơn!

0926381999