Kho Lạnh Bảo Quản Dưa Hấu Và Duy Trì Độ Tươi Ngon

Kho lạnh bảo quản dưa hấu

Dưa hấu, với hương vị ngọt mát và độ giòn bùi, là một loại trái cây phổ biến trong mùa hè. Để bảo quản dưa hấu và duy trì độ tươi ngon, việc sử dụng kho lạnh là một giải pháp hiệu quả không chỉ giúp tránh lãng phí mà còn đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Hãy cùng Điện Lạnh Biển Bạc tìm hiểu thêm thông về kho lạnh bảo quản dưa hấu dưới bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích khi sử dụng kho lạnh bảo quản

Kho lạnh bảo quản dưa hấu

Bảo quản độ tươi ngon: Kho lạnh là môi trường lý tưởng để ngăn chặn quá trình chín của dưa hấu, do nhiệt độ thấp giúp làm chậm quá trình sinh trưởng và phân giải. Điều này giúp duy trì độ tươi ngon và hương vị tự nhiên của trái cây, tạo ra một sản phẩm cuối cùng có chất lượng cao.

Kiểm soát độ ẩm: Kho lạnh cung cấp sự kiểm soát chặt chẽ về độ ẩm, ngăn chặn sự hấp thụ nước và giảm nguy cơ mốc mọt. Việc kiểm soát độ ẩm là quan trọng để giữ cho vỏ ngoài của dưa hấu không bị mất nước và giữ cho độ giò và độ bóng của trái cây.

Tiết kiệm không gian và tối ưu hóa: Kho lạnh không chỉ tiết kiệm không gian lưu trữ mà còn giảm lượng năng lượng cần thiết để duy trì nhiệt độ thấp. Hệ thống kho lạnh hiện đại thường được thiết kế để tối ưu hóa sử dụng nguồn lực, giảm lượng rác thải và chi phí vận hành.

Bảo quản mùa ngoại ô: Việc sử dụng kho lạnh giúp nông dân duy trì sự cung ứng dưa hấu quanh năm. Điều này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn giúp giảm thiểu biến động giá và đảm bảo ổn định cho thị trường.

Giữ nguyên dinh dưỡng: Kho lạnh ngăn chặn sự oxi hóa và giảm lượng nước trong trái cây, giúp giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất. Điều này làm tăng giá trị dinh dưỡng của dưa hấu và đảm bảo sự an toàn thực phẩm.

Xem thêm>>Lắp đặt kho lạnh bảo quản dưa hấu giúp tăng hiệu quả kinh tế

Phương pháp bảo quản dưa hấu thông thường:

Cho mỗi quả dưa vào một túi nilong, túm chặt lại để vào chỗ râm mát, không cho ánh nắng chiếu vào. Trong trường hợp dùng hầm rau hay hầm ở dưới đất để bảo quản dưa thì càng tốt, phải luôn luôn giữ dưa ở trong trạng thái thiếu oxi tự nhiên, và ở chỗ có nhiệt độ thấp. Có thể chồng tầng lên nhau nếu bảo quản số lượng nhiều, lót rơm hay có khô giữa các tầng lên nhau nếu bảo quản số lượng nhiều, lót rơm hay cỏ khô giữa các tầng và lớp đáy cuối cùng. Trong quá trình bảo quản, phải thường xuyên kiểm tra, nếu thấy quả nào có hiện tượng xấu thì loại bỏ để tránh lây lan.

Phương pháp bảo quản dưa hấu bằng kho lạnh:

Bảo quản dưa hấu bằng kho lạnh vừa kéo dài được thời gian bảo quản, vừa không làm giảm giá trị dinh dưỡng của dưa hấu.

Chọn dưa hấu để bảo quản

Dưa để bảo quản chọn lấy những quả đảm bảo chất lượng. Tốt nhất là nên chọn giống dưa ngon, cao sản  và chín muộn. Những quá dưa thu hoạch từ khóm dưa có dây lan ra um tùm. Vỏ ngoài không có vết đen, sâu, không sứt xát, chỉ chín 7-8 phần, tối đa cũng vượt qua con số 9. Thu hoạch dưa, chú ý để theo quả dưa một đoạn dây dài khoảng 6-8cm, lúc vận chuyển phải nhẹ nhàng, tránh va đập. Dùng rượu trắng hay nước muối nồng độ 5% vừa lau vừa rửa vỏ quả. Để vào kho lạnh khô ráo sạch sẽ, không khí lưu thông, điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, tốt nhất là khoảng 15 độ C.

Lưu ý khi bảo quản dưa hấu trong kho lạnh

Kho lạnh bảo quản dưa hấu

Tránh bảo quản dưa hấu trong những căn nhà có sự biến đổi nhiệt độ quá lớn, dưa cần phải để trên sàn gỗ hay giỏ tre cách mặt đất chừng 20cm. Kiểm tra dưa định kỳ mười ngày 1 lần. Sau đó lại dùng một cái giẻ tẩm nước muối ở ngoài vỏ. Trong quá trình bảo quản thấy quả nào có hiện tượng xấu, vỏ ngoài lốm đốm nốt đen thì phải loại bỏ ngay để tránh lây lan sang quả khác.

Dưa hấu là loại quả ăn có thể giải nhiệt ngày hè, làm đẹp da. Ngoài ra còn là thực đơn giảm cân lý tưởng cho người béo phì. Nếu thực hiện đúng cách, chỉ trong vòng 1 tuần bạn đã giảm được 2 kg. Như vậy dưa hấu thực sự có tác dụng giảm cân như một loại thuốc giảm cân an toàn vậy.

Xem thêm>>Kho Lạnh Bảo Quản Dưa Leo Luôn Tươi Ngon Trong Thời Gian Dài

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Mã số thuế:  0106802243
  • Đường dây nóng: 0926 381 999
0926381999