Lắp đặt kho lạnh bảo quản dưa hấu giúp tăng hiệu quả kinh tế

Kho lạnh bảo quản nông sản đã được ứng dụng rộng rãi trong bảo quản các mặt hàng nông sản trong đó có kho lạnh bảo quản dưa hấuBảo quản dưa hấu bằng kho lạnh có thể giữ được lâu hơn từ 30-35 ngày trở lên. Dưa để bảo quản chọn loại cứng vỏ, cứng cùi, chín 8/10, loại bỏ cuống ở núm.

bảo quản dưa hấu giúp tăng hiệu quả kinh tế

Phương pháp bảo quản dưa hấu thông thường:

Cho mỗi quả dưa vào một túi nilong, túm chặt lại, để vào chỗ râm mát, không cho ánh nắng chiếu vào. Trường hợp dùng hầm rau hay hầm ở dưới đất để bảo quản dưa thì càng tốt; phải luôn luôn giữ dưa ở trong trạng thái thiếu oxi tự nhiên, và ở chỗ có nhiệt độ thấp. Có thể chồng tầng lên nhau nếu bảo quản số lượng nhiều, lót rơm hay cỏ khô giữa các tầng và lớp đáy cuối cùng. Trong quá trình bảo quản, phải thường xuyên kiểm tra, nếu thấy quả nào có hiện tượng xấu thì loại bỏ để tránh lây lan.

Phương pháp bảo quản dưa hấu bằng kho lạnh:

Bảo quản dưa hấu bằng kho lạnh vừa kéo dài được thời gian bảo quản, vừa không làm giảm giá trị dinh dưỡng của dưa hấu.

Chọn dưa hấu để bảo quản

Dưa để bảo quản chọn lấy những quả đảm bảo chất lượng. Tốt nhất là nên chọn giống dưa ngon, cao sản và chín muộn. Những quả dưa thu hoạch từ khóm dưa có dây lan ra um tùm. Vỏ ngoài không có vết đen, sâu, không sứt xát, chỉ chín 7-8 phần, tối đa cũng không vượt qua con số 9. Thu hoạch dưa, chú ý để theo quả dưa một đoạn dây dài khoảng 6-8cm, lúc vận chuyển phải nhẹ nhàng, tránh va đập. Dùng rượu trắng hay nước muối nồng độ 5% vừa lau vừa rửa vỏ quả. Để vào kho lạnh khô ráo sạch sẽ, không khí lưu thông, điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, tốt nhất là khoảng 15 độ C.

 

Lắp đặt kho lạnh bảo quản dưa hấu giúp tăng hiệu quả kinh tế

Lưu ý khi bảo quản dưa hấu trong kho lạnh

Tránh bảo quản dưa hấu trong những căn nhà có sự biến đổi nhiệt độ quá lớn. Dưa cần phải để trên sàn gỗ hay giỏ tre cách mặt đất chừng 20cm. Kiểm tra dưa định kỳ mười ngày một lần. Sau đó lại dùng một cái giẻ tẩm nước muối ở ngoài vỏ. Trong quá trình bảo quản thấy quả nào có hiện tượng xấu, vỏ ngoài lốm đốm nốt đen thì phải loại bỏ ngay để tránh lây lan sang quả khác.

Dưa hấu là loại quả ăn có thể giải nhiệt ngày hè, làm đẹp da. Ngoài ra còn là thực đơn giảm cân lý tưởng cho người béo phì. Nếu thực hiện đúng cách, chỉ trong vòng 1 tuần bạn đã giảm được 2 kg nhờ. Như vậy dưa hấu thực sự có tác dụng giảm cân như một loại thuốc giảm cân an toàn vậy.

Để có thêm thông tin chi tiết về phương pháp bảo quản dưa hấu bằng kho lạnhlắp đặt kho lạnh và báo giá cập nhật nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD   : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 0106802243

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG

0926381999