Đặc điểm và ứng dụng của kho cấp đông thực phẩm

kho-lanh-bao-quan-2

Hiện nay, kho cấp đông thưc phẩm đang là một trong những sản phẩm được các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm rất tin dùng cho doanh nghiệp mình. Để có được một kho lạnh đạt tiêu chuẩn, trước tiên chúng ta cần am hiểu về các đặc điểm kho lạnh để có những biện pháp lắp đặt và vận hành cho phù hợp.

Mô tả kho cấp đông thực phẩm

  • Không gian

Kho cấp đông thường được xây dựng với nhiều kiểu kích thước và kết cấu khác nhau dựa trên thiết kế và diện tích đất mà doanh nghiệp đã dành ra cho việc lắp đặt kho lạnh. Thông thường, các hệ thống thiết bị điện lạnh thường là dàn lạnh có kích thước tương đối lớn và được lắp đặt ngay tại sàn. Ngoài ra, người ta còn lắp đặt cho nó thêm hệ thống trần giả để có thể tuần hoàn gió, tạo nên một sự thông thoáng nhất định. Bên cạnh đó kho lạnh này còn có các khoang hở để bảo dưỡng cho dàn lạnh và một chút không gian để cho xe vận chuyển hàng mini có thể để vừa.

Đặc điểm và ứng dụng của kho lạnh cấp đông

  • Thiết bị

Trong kho cấp đông thực phẩm, người ta thường để nhiệt độ ở mức là âm 40 cho tới âm 25 độ C để phù hợp cho việc bảo quản mọi loại sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là thủy hải sản. Để hỗ trợ cho điều kiện kho lạnh tối ưu, máy nén kho cấp đông cũng được lắp đặt.

Đó hầu như là các loại máy nén với 2 cấp độ khác nhau. Một số loại máy nén được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong kho lạnh của mình có thể kể đến như MYCOM, Bitzer, York-Frick, Copeland…

Bên cạnh việc sử dụng máy nén, để đảm bảo nhiệt độ luôn được ổn định và không bị thất thoát ra ngoài, tường và trần cũng được làm với kết cấu và chất liệu giúp cách nhiệt. Các tấm panel với độ dày 100 đến 150mm được sử dụng để lắp ghép vỏ kho cấp đông.

Còn đối với nền của kho cấp đông, các tấm panel lại không được trọng dụng mà thay vào đó là xây trực tiếp bằng bê tông có thể chịu được trọng tải lớn để đảm bảo cho việc lắp đặt các dàn máy thiết bị điện lạnh.

Với nền kho lạnh, nó cũng được xây dựng và lót thêm các tấm cách nhiệt để giữ được nhiệt độ. Thêm nữa, một số thiết bị khác cũng được lắp đặt để đảm bảo tiêu chuẩn kho lạnh như các thiết bị ngưng tụ, bình chứa cao áp và tháp giải nhiệt.

 

 kho lạnh cấp đông

Ứng dụng kho cấp đông thực phẩm

Để nói về kho cấp đông thực phẩm, nó có những đặc điểm và tính năng phục vụ rất lớn cho các ngành sản xuất kinh doanh thực phẩm. Bởi tính chất của các sản phẩm này đều dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, khí hậu và có thể bị thay đổi. Việc xây dựng và lắp đặt kho lạnh giúp cho các doanh nghiệp có một môi trường nhiệt độ ổn định để giữ cho các thực phẩm tươi ngon và luôn ở trạng thái chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh đó, các kho cấp đông hiện nay còn được thiết lập thêm hệ thống kiểm soát chất lượng vệ sinh để đảm bảo cho các sản phẩm luôn ở trong điều kiện tối ưu. Việc lắp đặt kho lạnh sẽ giúp cho doanh nghiệp có được những sản phẩm chất lượng hơn và giữ được lòng tin của khách hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Lắp đặt kho cấp đông

Kho cấp đông rất quan trọng đối với quá trình sản xuất kinh doanh. Nhưng do nó có những đặc điểm kết cấu và hệ thống phức tạp nên những doanh nghiệp này hầu như không thể tự tiến hành được. Do đó, cần nhờ đến một đơn vị bên ngoài có nghiệp vụ chuyên môn cao để lắp đặt hệ thống kho lạnh và các thiết bị điện lạnh một cách chính xác.

Công ty cổ phần cơ điện Biển Bạc là một trong các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lắp đặt thiết bị điện lạnh và thi công kho lạnh được nhiều khách hàng doanh nghiệp tin tưởng. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu có thể liên hệ với Công ty Biển Bạc qua số điện thoại hoặc website.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD   : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 0106802243

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG

0926381999