Lắp Kho Lạnh Bảo Quản Chuối Xanh- Điện Lạnh Biển Bạc

lắp đặt kho lạnh

Để nâng cao chất lượng sản phẩm chuối sau khi thu hoạch, Điện Lạnh Biển Bạc đã tư vấn, lắp đặt kho lạnh bảo quản chuối. Việc sử dụng kho lạnh bảo quản chuối giúp giảm tổn thất sau khi thu hoạch và nâng cao giá trị xuất khẩu cho ngành chuối.

Thời điểm thu hoạch chuối để đưa vào kho lạnh bảo quản

Kho lạnh bảo quản chuối

Chuối có thể bị nhiễm bệnh do các loại vi trùng và nấm mốc như bệnh mốc khô làm cho chuối khô héo, sẫm màu, lan dần từ một điểm ra toàn quả, bệnh thối cuống và thịt quả trong quá trình vẫn chuyển và bảo quản thường. Quả chuối bị bệnh chóng thối rữa và cường độ hô hấp tăng rõ rệt so với quả lành, dẫn đến rút ngắn chu kỳ sinh lý của quả.

Biện pháp phòng bệnh như sát trùng bằng các phương pháp vật lý, hóa học trước khi bảo quản dài ngày để kéo dài thời gian bảo quản chuối tươi.

Thu hái chuối lúc già đạt 85-90% khi vỏ chuối còn xanh thẫm, quả đã lớn hết cỡ, đầy đặn, hầu như không còn gờ cạnh, thịt chuối có màu trắng ngà đến vàng ngà. Độ chín thu hái của chuối thường đạt được sau 115-120 ngày phát triển từ khi trổ hoa.

Thu hoạch kho lạnh bảo quản chuối 

Chuối để bảo quản phải được thu hái cẩn thận, không để dập buồng, dập quả, không để bẩn. Sau thu hái  để chuối ráo nhựa khoảng một ngày mới xử lý. Chúng ta có thể tách chuối ra từng nải nguyên hay quả rời theo lượng quy định rồi đựng trong túi nilong có đục lỗ 2-4% diện tích và cho vào thùng các tông hoặc sọt.

Mỗi sọt hoặc hộp chỉ nên chứa khoảng 15-25kg/ chuối và có thể bảo quản chuối nguyên cả buồng được bọc trong túi PE. Có thể xốp buồng chuối dựng đứng trên giá hoặc treo trên những chiếc móc trong kho lạnh  bảo quản. Trường hợp phải chuyên chở đi xa, có thể bọc buồng chuối bằng rơm rạ, hay lá chuối khô, giấy,… vừa chống bốc hơi nước, vừa bảo vệ chuối khỏi tác động cơ học.

Xem thêm>>Các tiêu chuẩn khi sử dụng kho lạnh bảo quản chuối xuất khẩu

Điều kiện để bảo quản trong kho lạnh bảo quản chuối

Kho lạnh bảo quản chuối

Nhiệt độ để bảo quản chuối xanh thường ở nhiệt độ 12-14 độ C, độ ẩm 70-85% kho lạnh bảo quản chuối cần được theo dõi nghiêm ngặt các thông số kỹ thuật như nhiệt độ, độ ẩm, thành phần khí Co2… không cho dao động quá mức cho phép( nhiệt độ không ngoài 0,5 độ C, độ ẩm không ngoài 2-3, C02 không trên 1%).

Kho lạnh bảo quản cần điều kiện như nào?

Bảo quản chuối cần phải được bảo đảm thông gió nhằm một mặt giữ nồng độ CO2 không tăng, mặt khác thải bớt khí etylen sinh ra từ quá trình bảo quản, để hạn chế tác dụng thúc đẩy sự chín. Đặc biệt chú ý nhiệt độ kho lạnh bảo quản chuối không được thấp hơn 11 độ C, vì dưới nhiệt độ đó chuối sẽ không chín.

Chuối có thể được bảo quản bằng hóa chất. Hóa chất được giới thiệu dùng nhiều hiện nay ở Việt Nam là Topxin-M. Nhúng chuôi vào dung dịch 0,1% Topxin-M rồi vớt ra để ráo, đựng bằng túi nilong, sau đó có thể bảo quản ở môi trường nhiệt độ thường hay nhiệt độ lạnh. Nếu ở nhiệt độ thường thì bảo quản được 2 tuần, nhiệt độ lạnh thì được 8 tuần. Ngoài topxin-M còn có hóa chất khác như: benlat, Mertect, NF44, NF35,..

Xử lý chuối xanh bằng tia bức xạ với liều lượng khỏng từ 30 KRad đến 400 KRad và bảo quản bằng kho lạnh ở nhiệt độ từ 10- 19 độ C có thể làm chậm chín từ 10-57 ngày.

Xem thêm>>Nhiệt độ bảo quản nông sản trong kho lạnh  Điện Lạnh Biển Bạc

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Mã số thuế:  0106802243
  • Đường dây nóng: 0926 381 999
0926381999