Lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa chua

Tìm hiểu về sữa chua và quá trình lên men

Sữa chua là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Mọi loại sữa có thể dùng để làm sữa chua, nhưng trong cách chế tạo hiện đại, sữa bò được dùng nhiều nhất. Sữa chua là sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi, sữa bột hay sữa động vật nói chung. Sau khi đã khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn gây bệnh bằng phương pháp tiệt trùng Pasteur ở nhiệt độ 80-90 °C.

  • Sữa lên men thành sữa chua do vi khuẩn lactic và hiện tượng này gọi là lên men lactic.
  • Sữa chua có vị sánh, sệt do vi khuẩn lactic đã biến dịch trong sữa thành dịch chứa nhiều axit lactic: đường lắc-tô-zơ + (xt)vi khuẩn lactic –> axit lactic + năng lượng (ít).
  • Từ đó làm cho độ pH trong sữa giảm thấp, gây kết tủa Casein (một loại protein trong sữa) từ đó làm sữa từ lỏng trở thành sệt.

bảo quản sữa chua

                                                                

Sản phẩm thiết yếu được ưa chuộng trên thị trường

Nhu cầu trên thị trường về sữa tươi, sữa chua những năm gần đây là sản phẩm không thể thiếu trong mọi gia đình. Đối với các gia đình có trẻ nhỏ thì sữa tươi, sữa chua không thể thiếu được do lợi ích to lớn mà nó đem lại.

Nhiều loại sữa tươi và sữa chua được lên men tự nhiên mà chưa qua khâu xử lý nhiệt nên chế độ bảo quản được chú ý chặt chẽ khắt khe để sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt nhất.

Cách bảo quản sữa chua và nhiệt độ bảo quản tốt nhất

Theo các chuyên gia trong ngành sản xuất sữa chua đưa ra mức nhiệt độ để bảo quản sữa chua ở mức từ 40C đến 80C. Hạn chế tối đa việc giữa sữa chua ở nhiệt độ trên 80C. Hạn chế việc lắc, nghiêng bao bì, thùng chứa sữa chua để tránh ảnh hưởng tới cấu trúc của sữa chua. Không được bảo quản sữa chua ở nhiệt độ đông đá vì có thể làm cho cấu trúc cũng như hương vị của sữa chua không còn được như nguyên vẹn.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa chua

Với nhu cầu sử dụng các sản phẩm về sữa chua nhiều như vậy thì việc lắp đặt kho lạnh tiện dụng cho bảo quản là rất cần thiết.

Để bảo quản ở nhiệt độ yêu cầu, công ty cổ phần điện lạnh Biển Bạc Việt Nam chuyên cung cấp hệ thống kho bảo quản sữa, thiết kế tư, tư vấn, lắp đặt kho lạnh chứa sữa chua với chế độ bảo hành, bảo trì tối ưu nhất…

Với nhiều năm làm trong ngành lạnh công nghiệp, có đội ngũ được đào tạo và làm việc tại Hàn Quốc, cùng với đội kỹ thuật có tay nghề vê lĩnh vực điện lạnh, doanh nghiệp chúng tôi luôn:

  • Làm việc khoa học và chuyên nghiệp
  • Đội ngũ kỹ thuật đông đảo, giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm trong công việc
  • Thời gian bảo trì, khắc phục khi có sự cố 24/24
  • Giá cả tốt nhất…

Lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa chua liên hệ ngay Điện lạnh Biển Bạc

Tại Việt Nam, Biển Bạc là đơn vị lắp đặt bảo quản uy tín được nhiều người gửi gắm công trình. Ngoài làm kho lạnh, chúng tôi còn cung cấp các dòng sản phẩm lạnh công nghiệp của Hàn Quốc. Hiện tại chúng tôi đang độc quyền phân phối sản phẩm như kho lạnh công nghiệp,dàn lạnh công nghiệp, cụm máy nén dàn ngưng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD   : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 0106802243

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG

 

 

0926381999