Lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm đạt chuẩn

Trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp dược phẩm, việc bảo quản và duy trì chất lượng cho các sản phẩm thuốc là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, quá trình lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm cũng cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo sự an toàn và chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm thuốc trước khi đưa tới tay người sử dụng.

Kho bảo quản nhiệt độ từ +0 độ C đến +18 độ C (thường gọi là kho dương độ)

 

Kho lạnh bảo quản thuốc dược phẩm – Đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm thuốc

Đối với lĩnh vực dược phẩm cần đạt nhiều tiêu chuẩn. Hệ thống kho làm lạnh cần phải đạt các tiêu chuẩn GSP (Good Storage Practicies). Dựa trên các tiêu chí về không gian, ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm. Kết hợp với tiêu chí về điều kiện môi trường và các sản phẩm thuốc cần bảo quản.

Một hệ thống kho lạnh bảo quản công nghiệp thường có nhiệt độ làm lạnh trung bình dao động từ 0 đến 18 độ C. Trong đó, kho lạnh bảo quản dược phẩm không được vượt quá mức nhiệt 8 độ C. Trong trường hợp các đơn vị gia công dược phẩm sử dụng phòng bảo quản lạnh thì nhiệt độ thường nằm trong khoảng từ 15 đến 25 độ C.

                                                      Lắp đặt kho lạnh bảo quản thuốc, dược phẩm nhanh chóng

Bên cạnh đó, một hệ thống kho lạnh bảo quản dược phẩm đạt chuẩn cần đạt nhiều yếu tố. Ví thụ như có được không gian khô và thoáng. Tránh tiếp xúc ánh sáng trực tiếp trực tiếp. Đặc biệt, hạn chế các loại mùi từ môi trường bên ngoài. Đây là một trong những điều kiện cực kỳ cần thiết. Nhằm duy trì trạng thái ổn định và đảm bảo chất lượng của các loại thuốc.

Hầu hết các kho làm lạnh thuốc dược phẩm hiện nay đều được thiết kế thông minh. Phân chia các sản phẩm theo đặc tính của các loại thuốc. Những sản phẩm thuốc có độc tính cao hoặc nhạy cảm với bất kỳ một yếu tố nào từ môi trường sẽ được sắp xếp bảo quản trong các kho lạnh với tiêu chuẩn cao hơn, tách biệt với các loại thuốc thường và có trang bị thêm các thiết bị chống cháy nổ nguy hiểm.

Làm thế nào để lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm đạt chuẩn?

Địa điểm lắp đặt

Để có thể tiến hành lắp đặt kho lạnh bảo quản thuốc dược phẩm đáp ứng mọi tiêu chuẩn, doanh nghiệp cần phải cân nhắc tới nhiều yếu tố khác. Trong đó, đặc biệt cần chú ý tới địa điểm, không gian và trang thiết bị của kho làm lạnh. Kho dược phẩm nên được xây ở những khu vực cao ráo. Có tường bao quanh chắc chắn,hệ thống cống thoát nước nhanh. Thuận tiện cho việc vận chuyển các loại thuốc.

Lắp đặt kho lạnh dược phẩm

                                                  Biển Bạc lắp đặt kho lạnh bảo quản vacxin đạt chuẩn

Một hệ thống kho lạnh bảo quản thuốc dược phẩm thường sẽ được xây dựng trực tiếp trong các kho hàng của nhà sản xuất thuốc và các bệnh viện. Vì thế, tùy thuộc vào diện tích mặt bằng cũng như số lượng các sản phẩm thuốc cần bảo quản mà bạn cũng nên chọn quy mô kho lạnh phù hợp.

Kho lạnh phải có đầy đủ các khu vực để phân chia các loại thuốc khác nhau. Kho lạnh chuyên dụng cho bảo quản dược phẩm được thiết kế mặt bằng dựa theo các khu vực chính. Ví dụ như khu bảo quản thuốc, khu chứa nguyên liệu sản xuất. Hoặc khu đóng gói bao bì và chờ xuất kho…

Lắp đặt kho lạnh dược phẩm đầy đủ trang thiết bị

Trong quá trình tiến hành lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm, đơn vị sản xuất cũng cần phải trang bị đầy đủ các phương tiện và thiết bị hiện đại như quạt thông gió, điều hòa làm lạnh… để đảm bảo luôn duy trì mức nhiệt trong điều kiện cho phép.

Hơn nữa, kho lạnh tiêu chuẩn cũng cần phải có thêm các quy định về việc ra vào các khu vực cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn và biện pháp cần thiết để hạn chế sự xâm nhập của các loại côn trùng, tránh làm giảm chất lượng của thuốc.

Nếu quý khách có nhu cầu tham khảo hoặc hỗ trợ lắp đặt ngay kho làm lạnh dược phẩm thì công ty Điện lạnh Biển Bạc luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Hệ thống kho lạnh của Biển Bạc luôn đảm bảo đáp ứng mọi tiêu chuẩn. Với vật liệu làm cửa kho vững chắc, bền bỉ cùng các thiết bị làm lạnh chất lượng.

Điện lạnh Biển Bạc cũng tự hào là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp kho lạnh uy tín hàng đầu trên thị trường, kho lạnh của Biển Bạc có được tính ứng dụng cao với mọi mặt hàng thuốc và các loại dược phẩm khác. Với kho lạnh dược phẩm, Biển Bạc luôn nỗ lực hết mình. Mang tới các giải pháp bảo quản tốt nhất cho các sản phẩm thuốc an toàn và chất lượng.

Quý khách có nhu cầu về kho lạnh xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Địa chỉ: Số 812 & 1057 Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện Thoại: 0246 2543 777

Email: [email protected]

Hotline: 0926.381.999 – 0377 777 753

0926381999