Lắp kho lạnh bảo quản rau nhiệt độ là bao nhiêu thì hợp lý?

Để rau tươi ngon, giữ nguyên được hương vị và hàm lượng dinh dưỡng là điều mỗi nhà sản xuất phải đáp ứng được. Vậy lắp kho lạnh bảo quản rau nhiệt độ là bao nhiêu thì hợp lý. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây và note lại ngay những thông tin bổ ích nhất.

 rau quả

                                                                Mỗi loại rau củ sẽ có nhiệt độ bảo quản phù hợp

Lắp kho lạnh bảo quản rau nhiệt độ bao nhiêu thì phù hợp nhất?

Theo nguyên lý bảo quản, trữ lạnh chung cho sản phẩm rau, ở nhiệt độ từ 4 độ C trở xuống, rau sẽ lưu trữ được lâu và tươi ngon nhất. Trên 4 độ C sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển khiến rau hỏng, thối, không sử dụng được.

 kho lạnh bảo quản rau

Tùy thuộc vào từng loại rau sẽ có thang nhiệt độ phù hợp nhất và duy trì trọn vẹn chất dinh dưỡng nhất. Cụ thể như sau:

Nhóm nấm và mộc nhĩ

Nấm và mộc nhĩ cũng là một loại rau nhưng chúng thuộc thực vật đơn bào bậc thấp. Riêng dạng thực phẩm này, nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản là 4 độ C trong điều kiện không gian kín, không ánh sáng, ít gió và tránh ẩm mốc.

Nếu duy trì các tiêu chí trên, thời hạn sử dụng nấm khô và mộc nhĩ khô có thể lên tới 2 – 3 năm. Nấm tươi và mộc nhĩ tươi có thể lên tới 5 – 6 tháng. Nấm và mộc nhĩ được rất nhiều gia đình sử dụng và trữ trong kho lạnh chuyển ra nước ngoài.

Nhóm cây một lá mầm

Nhóm cây một lá mầm bao gồm các loại rau tiêu biểu như rau thơm, hành, tỏi gừng, ngô, măng sả,.. Chủ yếu các loại rau này để bổ sung hương vị cho món ăn và được tiêu thụ rất nhiều. Nhiệt độ phù hợp nhất để bảo quản chúng là từ 2 – 3 độ C. Hoặc nếu bảo quản ăn ngắn hạn sẽ là từ 19 – 20 độ C.

Riêng với hành tỏi, nhiệt độ lý tưởng cần trên 5 độ C. Bởi khi gặp lạnh ẩm, tỏi và hành rất dễ bị hỏng và bốc mùi khó chịu. Các loại măng có thể bảo quản trong nền nhiệt cao hơn. Tuy nhiên khi ăn sẽ dễ khiến tính nóng bùng phát.

Nhóm cây hai lá mầm

Đây là dạng rau phổ biến nhất như rau muống, rau ngót, rau đay. Đây cũng là loại rau được tiêu thụ nhiều nhất. Nhóm này nhiệt độ bảo quản có thể rơi khoảng 4.5 – 5 độ C. Điều kiện phòng kín, không chiếu sáng và độ ẩm phù hợp.

Nhóm củ, quả

Với nhóm củ quả điển hình như đậu, cà chua, đậu bắp, khoai lang, khoai tây, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 3 – 4 độ C. Lúc này chất dinh dưỡng trong củ được đảm bảo, tránh hiệu tưởng củ quả biến chất, khoai mọc mầm rất độc hại cho cơ thể.

Lắp kho lạnh bảo quản

Điện lạnh Biển Bạc – Nơi lắp kho lạnh chất lượng, uy tín

Nhu cầu sử dụng rau trong cuộc sống thường nhật cũng như xuất khẩu luôn chiếm tỷ lệ cao, vì vậy, rất cần lắp kho lạnh, kho mát bảo quản nhằm giữ trọn giá trị dinh dưỡng. Điện lạnh Biển Bạc tự hào là công ty chuyên lắp kho lạnh uy tín và chuyên nghiệp nhất trên thị trường hiện nay.

kho-lanh-bao-quan-2

Đến với Biển Bạc– quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với giá thành ưu đãi nhất. Quá trình thực địa, thi công, bảo trì, bảo dưỡng đều nhanh chóng, gọn gàng và chất lượng. Hệ thống dàn lạnh của Biển Bạc nhập khẩu từ châu Âu, cho hoa quả tươi ngon, rau củ giữ nguyên dưỡng chất và màu sắc vốn có.

Đặc biệt hơn, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn tận tình, chuyên nghiệp, am hiểu tâm lý khách hàng. Lựa chọn Điện lạnh Biển Bạc cho những sản phẩm an toàn, hiệu quả nhất tới tay người tiêu dùng.

Những thông tin về lắp kho lạnh giá rẻ bảo quản rau nhiệt độ là bao nhiêu thì hợp lý trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều mẹo vặt dự trữ rau củ hữu ích nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD   : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 0106802243

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG

0926381999