Kho lạnh bảo quản thịt gà tiêu chuẩn cần đảm bảo gì?

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm phổ biến hiện nay, được nhiều người dùng ưa chuộng tiêu thụ. Tuy nhiên loại thịt này cũng thường dễ hỏng vậy nên cần có những giải pháp bảo quản hiệu quả, một trong những giải pháp đó phải kể đến đó chính là sử dụng kho lạnh bảo quản. Một kho lạnh đảm bảo tiêu chuẩn bảo quản cần có những gì? Hãy tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây.

kho-lanh-bao-quan

                                                                       Kho lạnh là giải pháp bảo quản thịt hiệu quả

Tiêu chuẩn thiết kế, thi công kho lạnh bảo quản thịt gà là gì?

Có rất nhiều yếu tố khác nhau cần đảm bảo. Giúp thi công, thiết kế kho lạnh đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất. Đây cũng chính là những yếu tố quan trọng. Nhằm đảm bảo cho khả năng vận hành của kho lạnh sau khi hoàn thiện đạt hiệu quả tốt nhất.

Các thông số tiêu chuẩn

Có rất nhiều thông số khác nhau cần đảm bảo trong quá trình thi công, thiết kế kho lạnh bảo quản thịt gà. Những thông số có thể kể đến như: nhiệt độ tiêu chuẩn, vận tốc luồng khí lạnh, thời gian làm lạnh, diện tích mặt sàn,…

Cụ thể đối với những hệ thống kho lạnh về thông số nhiệt độ cần đảm bảo thường trong khoảng nhiệt độ từ -18 đến -20 độ C. Ở mức nhiệt độ này có khả năng ứng chế sự phát triển của vi khuẩn trong thịt. Giúp thịt gà luôn ở trong trạng thái tốt nhất về chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng.

Tiếp đó về các thông số tiêu chuẩn khác cần phải đảm bảo. Ví dụ như vận tốc luồng không khí lạnh trong kho lạnh phải đảm bảo tối thiểu 5m/s. Giúp khả năng làm lạnh trong kho luôn ổn định. Hơn nữa cần đồng đều giữa các vị trí trong cùng kho. Hay về thông số tiêu chuẩn làm lạnh của kho lạnh bảo quản thịt gà phải đạt ở mức độ sau 2,5h. Nếu sau khoảng thời gian này, thịt gà vẫn chưa được làm lạnh cần có sự điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

kho-lanh-bao-quan-thit-ga

Kết cấu thiết kế kho lạnh

Tiêu chuẩn về kết cấu của kho lạnh bảo quản thịt gà cũng cần quản thịt gà còn cần phải chú ý đến yếu tố cửa kho lạnh. Kho lạnh đạt tiêu chuẩn trước tiên phải có hệ thống cửa đảm bảo khít chặt. Giảm tối đa tình trạng khí lạnh thoát ra ngoài. Chất liệu được ưu tiên lựa chọn thường là inox, nhựa,…

Thiết bị cần thiết để vận hành

Tiêu chuẩn thiết kế, thi công kho lạnh bảo quản thịt gà còn cần đặc biệt chú ý đến các thiết bị hệ thống làm lạnh để vận hành kho lạnh. Những thiết bị này cần phải được đồng bộ về kiểu loại bao gồ. Phải chú ý đảm bảo trong quá trình thiết kế và thi công. Theo đó, kết cầu vỏ kho lạnh phải được làm từ chất liệu có khả năng hạn chế gần như tuyệt đối nhiệt độ có thể phân tán ra bên ngoài. Loại chất liệu tốt nhất nên dùng đó chính là xốp, bông, chất liệu PU dày,…

Ngoài ra, trong tiêu chuẩn kết cấu thiết kế, thi công kho lạnh bảo : thiết bị nén, thiết bị ngưng tụ, thiết bị phân phối luồng khí, thiết bị điều hòa chất lạnh,…

may-nen

Đơn vị thiết kế, thi công kho lạnh bảo quản thịt gà chất lượng

Để sở hữu được những công trình kho lạnh bảo quản thịt gà đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn tốt nhất, khách hàng có nhu cầu nên tìm đến với Điện lạnh Biển Bạc – một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp kho lạnh chất lượng cao với chi phí phải chăng có một không hai trên thị trường.

 

Khách hàng có nhu cầu sở hữu và tham khảo các dự án kho lạnh bảo quản thịt gà chất lượng tốt có thể trực tiếp liên hệ đến với Điện lạnh Biển Bạc để được tư vấn chi tiết và kỹ lưỡng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD    : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 0106802243

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG

0926381999