Điện lạnh tiếng Anh là gì? Những điều cần biết về điện lạnh

dien-lanh-tieng-anh-la-gi-va-nhung-kho-khan

Điện lạnh là một trong những ngành được được rất nhiều trường nghề, cao đẳng, đại học đào tạo. Dù không phải là ngành hot, tương đối vất vả nhưng nó mang lại nghề nghiệp với mức thu nhập ổn định. Vậy bạn hiểu gì về điện lạnh? Điện lạnh tiếng Anh là gì? nó có gì khác với điện dân dụng? Cùng Siêu Thị Kho Lạnh tìm hiểu ngay nhé.

Giải đáp điện lạnh tiếng Anh là gì?

Về cơ bản, điện lạnh là từ dùng để những thiết bị điện mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Đây đều là những thiết bị giúp ích trong việc điều chỉnh nhiệt độ môi trường dựa trên các nguồn năng lượng.

Điện lạnh tiếng anh là gì? Muốn theo nghề điện lạnh thì trước tiên bạn cần hiểu rõ về khái niệm, ý nghĩa từ cái tên của nó. Điện lạnh tiếng anh là Electrical Refrigeration. Từ cuối thế kỷ XIX, điện được phát minh, cùng với đó là những thành tựu to lớn, mang lại lợi ích thiết thực cho cuộc sống. Ngày nay, kỹ thuật điện đã được sử dụng vô cùng rộng rãi trong sản xuất và đời sống hàng ngày.

Từ Refrigeration trong tên tiếng Anh của điện lạnh có nghĩa là “lạnh”. Từ đầu thế kỷ XX, kỹ thuật điện lạnh đã phát triển mạnh mẽ, được sử dụng phổ biến trong ngành chế biến, bảo quản thực phẩm,….

Những người thợ điện lạnh thường làm các công việc như lắp đặt, bảo trì, sữa chữa,… các thiết bị điện lạnh gia đình cũng như máy lạnh công nghiệp. Bên cạnh đó, những người làm điện lạnh còn chịu trách nhiệm thi công công trình điện lạnh.

dien-lanh-tieng-anh-cac-thiet-biPhân biệt giữa điện lạnh và điện dân dụng

Điện lạnh tiếng Anh là gì? Nếu đã nắm được khái niệm về lĩnh vực này thì bạn cũng cần biết rằng, điện lạnh và điện dân dụng có rất nhiều điểm khác nhau. Thiết bị dân dụng gồm các thiết bị dùng trong gia đình. Trong khi đó, thiết bị điện lạnh là những thiết bị dùng làm lạnh công nghiệp, lạnh dân dụng. Nói một cách đơn giản thì điện lạnh khác điện dân dụng về mặt kỹ thuật đối với từng loại thiết bị.

Nếu học điện lạnh thì bạn sẽ biết được những lỗi mà các thiết bị lạnh thường gặp phải cũng như đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả.

Thợ điện lạnh chuyên nghiệp cần trang bị gì?

Dù không phải ngành nghề “việc nhẹ lương cao” nhưng nó giúp người học có cơ hội việc làm cao cũng như một mức thu nhập ổn định. Muốn trở theo nghề điện lạnh, trở thành một thợ điện lạnh chuyên nghiệp thì bạn cần trang bị cả về mặt kiến thức lẫn kỹ năng.

– Trau dồi kiến thức về điện lạnh: Cần nắm rõ khái niệm, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các thiết bị lạnh như: điều hòa, máy giặt, kho lanh cong nghiep,…. Bên cạnh đó là hiểu về sơ đồ dấu cây, trang bị một số kiến thức cơ bản về phần mềm. Điều này sẽ hỗ trợ thợ điện lạnh trong quá trình làm việc.

– Trang bị kỹ năng: Là một người thợ thì kỹ năng thực hành vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn cần có một số kỹ năng cơ bản như lắp đặt, sửa chữa, khắc phục sự cố, vận hành thiết bị. Ngoài ra, việc sử dụng dụng cụ chuyên dụng, đồ bảo hộ cùng kỹ năng kiểm tra, phân tích, gò, hàn,… cũng là điều hết sức cần thiết.

– Thái độ làm việc: Văn minh, lịch sự, thân thiện và niềm nở với khách hàng.

dien-lanh-tieng-anh-la-gi-va-nhung-kho-khanMột số khó khăn của nghề điện lạnh

Nghề nào cũng có lợi thế và những khó khăn riêng. Đối với nghề điện lạnh cũng vậy. Đây là một nghề phụ thuộc vào mùa vụ. Đặc biệt là vào mùa hè, thợ điện lạnh cần làm việc với công suất lớn để đáp ứng nhu cầu của người dân. Hơn nữa, ngày nghỉ cũng không cố định, gặp nhiều rủi ro trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng. Thêm vào đó, điện lạnh là nghề luôn thay đổi, ứng dụng công  nghệ mới. Muốn lắp đặt, sửa chữa được thì bản thân người thợ cần học hỏi, trau dồi kiến thức thường xuyên.

dien-lanh-tieng-anh-la-gi-nguoi-thoNhư vậy, bài viết trên đã giải đáp cho độc giả câu hỏi điện lạnh tiếng Anh là gì? cũng như một số điều cần biết nếu muốn theo ngành nghề này. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu tìm hiểu về các thiết bị điện lạnh thì bạn có thể tham khảo chuyên mục tin tức của chúng tôi. Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0926381999