Bí quyết bảo quản cá hồi của các khách sạn 5 sao

79978420_2452355858364499_6862097836121522176_o-1

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa chuộng. Chính bởi những lợi ích tuyệt vời đó mà cá hồi được bán với giá khá cao trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, cá hồi nếu không được bảo quản trong nền nhiệt độ phù hợp rất dễ bị hỏng. Bảo quản cá bằng kho lạnh đang là một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết bảo vệ cá hồi bằng kho lạnh bảo quản cá hồi được các khách sạn 5 sao hiện nay áp dụng nhé!

Mẹo chọn cá hồi ngon

– Lúc mua cá hồi bạn cầm phần đuôi của cá lắc nhẹ nếu thịt ở sống lưng còn chắc thì cá đó còn tươi.

– Bạn có thể ấn nhẹ vào mình cá để kiểm tra độ đàn hồi của phần thịt cá, nên chọn những con cá có độ đàn hồi cao.

– Bạn có thể áp dụng khi lựa chọn cá đó là quan sát thật kĩ và lựa chọn những con cá hồi có đôi mắt trong, đen sáng. Tuyệt đối không lựa chọn những con cá có thịt thâm, đôi mắt vẩn đục nhé.

Bật mí bí quyết bảo quản cá hồi của đầu bếp khách sạn 5 sao

Cá hồi khi được bảo quản trong nền nhiệt độ tốt sẽ giữ được hương vị thơm ngon cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Ở những khách sạn lớn, cá hồi thường được bảo quản trong kho lạnh. Trước kia, khi chưa có kho lạnh cá hồi có thể được bảo quản bằng cách ướp muối. Tuy nhiên, nếu cá hồi cần được bảo quản với số lượng lớn thì phương pháp này không đạt được hiệu quả cao.

Kho lạnh với công suất lớn có thể bảo quản được số lượng lớn cá hồi. Trước khi đưa cá hồi vào kho lạnh bảo quản, chúng ta phải làm sạch chúng. Sau đó để một lúc cho ráo nước và xếp lần lượt vào kho lạnh. Như vậy thì việc bảo quản và lấy cá hồi ra sử dụng của chúng ta sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

b2bdb828c17624287d67

Kho lạnh bảo quản cá hồi được các đầu bếp khách sạn 5 sao tin dùng bởi xuất phát từ thực tế. Việc bảo quản cá hồi bằng tủ lạnh hay phương pháp ướp muối chưa thực sự hiệu quả, làm giảm đi chất lượng cũng như thời gian sử dụng của nó. Chính vì thế, việc sử dụng kho lạnh là một trong những bí quyết để họ đảm bảo và xây dựng chất lượng sản phẩm kinh doanh.

Các chi tiết cần có trong kho lạnh bảo quản cá hồi

Kho lạnh bảo quản cá hồi gồm kho cấp đông và kho trữ đông với tổng thể tích lên tới 50m3. Kho cấp đông có thể tích 20m3, được điều chỉnh ở nhiệt độ – 20 độ C, đảm bảo cá hồi có thể trữ đông tốt nhất. Kho cấp đông của kho lạnh bảo quản cá hồi với công suất mạnh nên cấp đông nhanh, hiệu quả và không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của cá hồi. Kho lạnh bảo quản cá hồi được thiết kế theo công nghệ hiện đại, lắp đặt và vệ sinh dễ dàng.

bảo quả cá hồi

Kho trữ đông chiếm 30m3 với nền nhiệt -2 độ C. Ngoài ra, kho lạnh bảo quản cá hồi còn còn có thêm kho mát với chức năng sơ chế sản phẩm. Kho mát có thể tích tương đối lớn khoảng 40m3, nhiệt độ thích hợp nhất của kho mát để bảo vệ cá hồi là 10 độ C.

Đơn vị thi công kho lạnh bảo quản cá hồi chất lượng uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Quý khách hàng cần hay có nhu cầu về kho lạnh bảo quản cá hồi hãy liên hệ với chúng tôi để có được giải pháp lắp đặt và thi công tối ưu nhất cho mỗi khách hàng, giảm bớt được các chi phí phát sinh và quy trình lắp đặt nhanh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • VPMB: No.812 & 1057 Phuc Dien St., Nam Tu Liem, Ha Noi, VN
  • VPMN: Tòa Nhà CentrePoint106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02462 543 777
  • Hotline: 0926 381 999
  • Hỗ Trợ KT: 0915 43 43 04
  • Hỗ Trợ Sự Cố: 0961 83 83 00
  • Email: dienlanhbienbac@gmail.com
0926381999