Vì sao cần làm kho lạnh để bảo quản thực phẩm cho nhà hàng

thiet-ke-kho-lanh-bao-quan-thit-2-768x576-1

Ngành chế biến thực phẩm và xuất nhập khẩu ở thị trường trong nước ngày càng phát triển. Ngoài ra còn có nhiều nhà hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kem, bia, hay các sản phẩm khác trong ngành chế biến thực phẩm. Vậy giải pháp để bảo quản lượng thực phẩm này là gì? Liệu kho lạnh bảo quản thực phẩm có đủ đáp ứng?

Đây là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp đang cần tìm giải pháp cho công ty của mình. Qua bài viết này chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng cùng người đọc giải pháp. Cụ thể là xây dựng hệ thống kho lạnh công nghiệp bảo quản. Giúp lưu trữ được lượng thực phẩm và các sản phẩm khác với số lượng lớn. Lớn hơn so với các tủ lạnh, tủ đông thông thường khác.

Tầm quan trọng của kho lạnh trong ngành chế biến thực phẩm.

Hiện tại với mỗi doanh nghiệp, công ty chế biến thực phẩm; hay các nhà hàng không một công ty, doanh nghiệp nào không sử dụng hệ thống kho lạnh công nghiệp để lưu trữ và bảo quản sản phẩm bởi theo họ. Nếu không bảo quản trong kho lạnh nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm; sản phẩm sẽ hỏng ngay trong 1 hoặc 2 ngày sau.

Bảo quản thực phẩm là quá trình làm thực phẩm không bị hỏng trong một khoảng thời gian; bảo vệ chúng trước sự xâm nhập của vi khuẩn; hạn chế đến mức tối đa sự biến chất của thực phẩm về lượng; về màu sắc, về mẫu mã…trước khi mang ra thị trường và đưa đến tay người sử dụng.

Sau khi thu hoạch về, nguồn nguyên liệu sẽ được bảo quản ngay ở một môi trường phù hợp nhất với nó về nhiệt độ, về độ ẩm, về ánh sáng… Chỉ có nhiệt độ thấp của kho lạnh mới làm vi sinh vật bị ức chế và đình chỉ hoạt động, chúng không hoạt động được nữa có nghĩa là không làm hỏng thực phẩm được nữa, Có như vậy nguyên liệu mới được giữ lâu nhất trong một khoảng thời gian nhất định.

thiet-ke-kho-lanh-bao-quan-thit-2-768x576-1

Mức nhiệt độ phù hợp trong kho lạnh bảo quản thực phẩm

Với mức nhiệt dưới 10 độ C thì hoạt động của vi sinh vật gây nên thối thực phẩm sẽ bị ngăn cản nhiều, càng ở nhiệt thấp hơn thì sự hoạt động của vi sinh vật gây thối rữa càng yếu. Tuy nhiên, cũng có những loại vi khuẩn, ở trong một số loại rau vẫn có thể sống được ở mức nhiệt -15 độ C, do đó cần phải xem xét từng loại thực phẩm, mức nhiệt độ nào, độ ẩm nào, ánh sáng nào là phù hợp với nhất với loại thực phẩm đó.

Với các loại thực phẩm dưới nước như cá, tôm, mực cũng phải được bảo quản ở môi trường kho lạnh. Bởi nhiệt độ thấp của kho lạnh sẽ khiến cho cơ thể của các loại động vật này bị đóng băng, cơ thể động vật bị mất nước và do đó, vi khuẩn sẽ không thể phát triển, thậm chí còn bị tiêu diệt vì không có nước để sinh sống. Tuy nhiên, việc hạ nhiệt độ này phần nhiều cũng chỉ kìm hãm được một phần sự phát triển của vi khuẩn mà thôi.

hien-tuong-thang-hoa-va-ung-dung

Những lợi ích khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Muốn thực phẩm được tươi lâu hơn, phải sử dụng đến kho lạnh. Đặc biệt với các doanh nghiệp sản xuất lớn, vì nếu không được bảo quản, nguồn nguyên liệu sẽ bị hỏng trước khi chế biến, điều này gây ra những thiệt hại không nhỏ về kinh tế cho doanh nghiệp đó. Muốn đảm bảo thực phẩm được tốt thì kho lạnh phải được thi công và lắp đặt đúng kĩ thuật. Chỉ cần một vài hỏng hóc nhỏ cũng khiến kho lạnh không hoạt động hiệu quả nữa.

Để xem thêm nhiều bài viết về chế biến thực phẩm quý khách hàng có thể xem thêm  ⇒  tại đây

Trên đây là những yếu tố quan trọng để quyết định đến việc có nên làm kho lạnh bảo quản để sử dụng trong ngành chế biển thực phẩm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay các nhà hàng, chủ doanh nghiệp xuất nhập khẩu thịt hay các loại thực phẩm khác

Quý khách hàng cần hay có nhu cầu về kho lạnh bảo quản hãy liên hệ với chúng tôi để có được giải pháp lắp đặt và thi công tối ưu nhất cho mỗi khách hàng, giảm bớt được các chi phí phát sinh và quy trình lắp đặt nhanh nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • VPMB: No.812 & 1057 Phuc Dien St., Nam Tu Liem, Ha Noi, VN
  • VPMN: Tòa Nhà CentrePoint106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02462 543 777
  • Hotline: 0926 381 999
  • Hỗ Trợ kT: 0915 43 43 04
  • Hỗ Trợ Sự Cố: 0961 83 83 00
  • Email: [email protected]
0926381999