Quy trình thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản – Điện Lạnh Biển Bạc

Nhu cầu sử dụng kho lạnh trong bảo quản thực phẩm của nhiều doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp tại Hà Nội thì không phải là dễ dàng. Quy trình thi công lắp đặt kho lạnh không phải là quá khó khăn nhưng nó đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc các bước thi công, lắp đặt kho lạnh. Từ tìm hiều nhu cầu khách hàng đến việc nghiệm thu và bàn giao kho lạnh cho khách hàng.

 Các bước thi công lắp đặt kho lạnh tại Điện Lạnh Biển Bạc

Tìm hiểu nhu cầu và tư vấn cho khách hàng 

Tư vấn và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng khi sử dụng kho lạnh để bảo quản mặt hàng nào, khối lượng sản phẩm là bao nhiêu, nhiệt độ yêu cầu đối với loại sản phẩm đó cần đạt mức bao nhiêu, …

thi công lắp đặt kho lạnh

kho lạnh công nghiệp là sản phẩm được sử dụng lâu dài và đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại nguồn lợi nhuận kinh tế cho doanh nghiệp. Nên cần được bàn bạc và tìm hiểu thật tường tận trước khi thực hiện thi công kho lạnh. Để tránh được những sai sót xảy ra trong quá trình sử dụng sau này.

Tiến hành khảo sát mặt bằng lắp đặt

Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ đến trực tiếp địa điểm được chọn thi công. Để tiến hành khảo sát mặt bằng và nắm bắt được diện tích sử dụng. Trong quá trình kiểm tra mặt bằng nếu phát hiện bất kỳ sự sai sót nào thì sẽ thực hiện khắc phục ngay.

thi công lắp đặt kho lạnh

Sau khi đo đạc cẩn thận và thống nhất với khách hàng về bản thiết kế, vật liệu xây dựng và thiết bị kho lạnh. Sẽ đi đến việc lý hợp đồng thi công lắp đặt kho lạnh và khách hàng cần thanh toán trước một phần tiền hợp đồng. Tùy thuộc vào từng hợp đồng và quy mô xây dựng thì tiền cọc của khách hàng cũng sẽ khác nhau.

Bắt đầu thi công lắp đặt kho lạnh

Khi đã ký hợp đồng và thanh toán trước xong xuôi thì đơn vị chúng tôi sẽ tiến hàng chuẩn vị vật liệu và tiến hành thi công, lắp đặt kho lạnh theo trình tự tiêu chuẩn như sau:

– Đầu tiên cần phải lắp đặt phần vỏ kho lạnh: cần thực hiện hai công việc đó là lắp đặt hệ thống treo trần và lắp đặt Panel.

– Tiếp đến là lắp đặt cửa cho kho lạnh: Khách hàng có thể lựa chọn hai loại cửa để lắp đặt kho lạnh cửa bản lề hoặc cửa trượt. 

thi công lắp đặt kho lạnh
thi công lắp đặt kho lạnh


– Sau khi lắp đặt xong cửa kho lạnh thì đơn vị chúng tôi tiến hành lắp đặt hệ thống dàn ngưng cho kho lạnh. Lưu ý khi lắp đặt dàn ngưng cho kho lạnh cần được thực hiện theo đúng bản thiết kế. Không những thế còn cần đúng với kỹ thuật lắp đặt để đảm bảo an toàn khi kho lạnh hoạt động.

– Cuối cùng là lắp đặt tủ điều khiển cho kho lạnh: Tủ điều khiển được thiết kế có kích thước phù hợp với diện tích kho lạnh và đầy đủ chức năng điều khiển theo tiêu chuẩn chung. 

Sau khi lắp đặt xong tủ điều khiển thì sẽ cần hoàn thiện những thanh nhôm chữ V vào các mối ghép ở các góc của kho. Và lắp đặt các phụ kiện cho kho đầy đủ theo những gì có trong bản thiết kế đã đưa ra.

 1. Xây dựng nền thông gió kho lạnh:

Tùy theo kích thước làm kho lạnh và vị trí kho lạnh để xây dựng nền móng này. Tuy nhiên, những khu vực ẩm thấp và thường xuyên dùng nước thì nên xây con lươn với các tiêu chuẩn như sau:

 • Khoảng cách giữa các con lươn là 300mm
 • Chiều rộng và chiều cao mỗi con lươn là 100mm
 • Các con lươn xung quanh có chiều rộng là 200mm
 • Khe thoát hơi ở đầu là 50mm
 • Cân mặt phẳng cho tất cả các con lươn

Nền thông gió kho lạnh được khách hàng hoàn thiện trước khi đơn vị đến thi công lắp đặt kho lạnh. Tổng chiều dài và chiều rộng nền móng bằng đúng chiều dài và chiều rộng phủ bì của kho lạnh sẽ lắp đặt.

 1. Quy trình thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản:

Sau thời gian chuẩn bị vật tư, thiết bị, sản xuất panel kho lạnh và cửa kho lạnh. Điện Lạnh Biển Bạc sẽ tiến hành chuyển toàn bộ thiết bị và vật tư đến công trình để tiến hành lắp đặt kho lạnh. Các bước lắp đặt kho lạnh tiến hành như sau:

– Lắp đặt panel nền kho lạnh:

Panel nền kho lạnh được lắp đặt bên trên phần nền thông gió kho lạnh đã được chủ đầu tư xây dựng trước. Các tấm panel kho lạnh được kết nối với nhau bằng ngàm và được phủ kín bằng silicon chuyên dùng

lắp đặt kho lạnh bảo quản
Lắp đặt kho lạnh bảo quản

– Lắp đặt panel tường kho lạnh:

Sau khi lắp panel nền thì tiến hành lắp đặt panel tường kho lạnh. Giai đoạn này có thể lắp đặt song song với nhau. Hoặc sau khi hoàn thành panel nền rồi mới lắp đặt panel tường kho lạnh. Điều này tùy thuộc vào vị trí lắp đặt kho lạnh có thuận tiện không. Kết nối giữa các tấm panel với nhau cũng bằng ngàm và phủ kín bằng silicon chuyên dùng cho kho lạnh

lắp đặt kho lạnh bảo quản

– Lắp đặt panel trần kho lạnh:

Trong quá trình lắp đặt panel tường kho lạnh. Nếu điều kiện cho phép thì kỹ thuật cũng song song tiến hành lắp đặt panel trần. Việc lắp đặt này được đuổi theo chiều dài kho lạnh

– Lắp đặt dàn lạnh:

Trong quá trình lắp vỏ kho lạnh đuổi theo chiều dài thì đội ngũ lắp đặt máy kho lạnh cũng tiến hành treo dàn lạnh. Lắp đặt đường ống song song với đội ngũ lắp đặt vỏ kho lạnh

– Lắp cụm máy nén dàn ngưng:

Sau khi lắp đặt dàn lạnh thì đội ngũ lắp đặt máy kho lạnh sẽ tiến hành làm khung đỡ cụm máy nén dàn ngưng và lắp đặt cụm máy lên khung

– Lắp đặt vỏ kho lạnh:

Song song đội ngũ lắp đặt hệ thống lạnh, đội ngũ lắp vỏ kho lạnh tiếp tục lắp đặt cho xong phần vỏ kho lạnh

lắp đặt kho lạnh bảo quảnlắp đặt kho lạnh bảo quản

– Cắt cửa kho lạnh:

Dựa theo bản vẽ được xác nhận với khách hàng về vị trí lắp đặt cửa kho lạnh. Kỹ thuật lắp đặt của Biển Bạc tiến hành cắt cửa kho lạnh

lắp đặt kho lạnh bảo quản
lắp đặt kho lạnh bảo quản

– Lắp đặt cửa kho lạnh:

Sau khi cắt cửa thì tiến hành lắp đặt cửa kho lạnh vào vỏ kho lạnh. Cửa kho lạnh đã được Điện Lạnh Biển Bạc sản xuất từ những linh kiện nhập khẩu Châu Âu

lắp đặt kho lạnh bảo quản

– Lắp đặt V nhôm góc trong, góc ngoài kho lạnh:

Phụ kiện V nhôm được lắp đặt chuẩn xác, kỹ càng để tăng độ vững chắc và thẫm mỹ cho kho lạnh. Hạn chế tối đa lọt ẩm qua các khe góc của tường và nền kho lạnh

làm kho lạnh-lam kho lanh-lắp đặt kho lạnh-3

– Lắp đặt sàn chống trượt:

Sàn chống trượt bằng nhôm gân nhằm tăng độ bền cho sàn kho lạnh. Tránh hư hỏng sàn kho lạnh do tác động của các sản phẩm bảo quản trong kho và người đi lại trong kho lạnh gây nên. Nhiều đơn vị làm kho lạnh giá rẻ sẽ không lắp đặt sàn này cho khách hàng. Sau khi sử dụng 1-2 năm thì nền kho lạnh xuống cấp trầm trọng cùng nhiều lỗ thủng trên sàn kho lạnh. Điện Lạnh Biển Bạc khuyến cáo quý khách sử dụng kho lạnh nên lót sàn chống trượt để tăng độ bền cho kho lạnh

hệ thống dàn mát kho lạnh

==>>> Xem thêm: Lắp đặt kho lạnh công nghiệp uy tín, giá rẻ ở đâu? – Điện Lạnh Biển Bạc

– Lắp đặt tủ điều khiển kho lạnh:

Đội ngũ lắp đặt hệ thống lạnh sẽ tiến hành lắp đặt tủ điện điều khiển kho lạnh. Kết nối hệ thống điện điều khiển cùng hệ thống động lực của kho lạnh. Nhằm cụm máy cùng dàn lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện nhất

 1. Hoàn thành việc thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản:

Sau khi hoàn tất việc lắp đặt kho lạnh, đội ngũ kỹ thuật của Điện Lạnh Biển Bạc tiến hành nén nitơ thử xì đường ống. Hút chân không hệ thống lạnh và tiến hành chạy thử nghiệm kho lạnh. Quy trình này luôn được những kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm thực hiện. Hệ thống kho lạnh vận hành tốt hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn này.

Trên đây là sơ bộ quy trình lắp đặt thi công kho lạnh do Điện Lạnh Biển Bạc. Để tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình này, xin quý khách vui lòng

=>>> Liên hệ để được tư vấn 24/7 qua Hotline: 0926 381 999

Chạy thử kho và nghiệm thu công trình thi công lắp đặt kho lạnh

Sau khi đã lắp đặt đầy đủ và hoàn thiện tất cả những phụ kiện theo thiết kế và yêu cầu của khách hàng. Cho kho chạy thử để chắc chắn việc lắp đặt chính xác. Khi chắc chắn kho không có vấn đề gì khi hoạt động. Chúng tôi sẽ trực tiếp bàn giao lại kho lạnh cho khách hàng và viết giấy bảo hành sản phẩm.

Các điều cần lưu ý khi thi công lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản:

Chọn nhiệt độ bảo quản hàng hóa

Khi lắp đặt kho lạnh cần phải lưu ý đến nhiệt độ bảo quản. Vì nhiệt độ phải được trên cơ sở kinh tế và kỹ thuật. Nó phụ thuộc vào từng loại sản phẩm và thời gian bảo quản. Thời gian bảo quản càng lâu đòi hỏi nhiệt độ càng thấp.

Kho lạnh được phân loại theo nhiệt độ thường có:

 • Kho lạnh cấp đông có nhiệt độ từ -40°C. Được dùng để cấp đông nhanh các sản phẩm như thủy sản, nước cốt chanh dây, nước cốt dừa,… Tránh làm mất đi thành phần dinh dưỡng và màu sắc của sản phẩm.
 • Kho lạnh sâu (kho trữ đông) có nhiệt độ -30°C đến -25°C. Được sử dụng để bảo quản hàng hóa trong thời gian dài. Là bước sau khi các sản phẩm từ kho cấp đông. Các mặt hàng trữ đông cần bảo quản ở nhiệt độ ít nhất bằng nhiệt độ của sản phẩm sau cấp đông tránh không. Để rã đông và tránh tái kết tinh lại làm giảm chất lượng sản phẩm.
 • Kho mát là những loại kho lạnh có nhiệt độ từ 2°C đến 20°C. Được dùng để bảo quản các mặt hàng rau củ quả trái cây vacxin, dược phẩm và một số hóa chất.

===>> Xem thêm:

Độ ẩm của không khí trong kho lạnh

Khi lắp đặt kho lạnh ta còn cần lưu ý đến độ ẩm của không khí trong kho. Chúng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm khi sử dụng. Bởi độ ẩm không khí trong kho có liên quan mật thiết đến hiện tượng thăng hoa của nước đá trong sản phẩm. Do đó tùy từng loại sản phẩm cụ thể mà ta chọn độ ẩm của không khí cho phù hợp.

Kích thước của kho lạnh

Kích thước kho lạnh [Dài x Rộng x Cao]: Thông tin này cần có để nhà chuyên môn tính được năng suất lạnh và công suất điện. Nếu không, Quý khách phải cho biết lượng trọng lượng từng loại hàng. Để nhà thầu qua định mức chất tải sẽ tính ra được dung tích kho dành cho từng mặt hàng cụ thể.

Lưu ý về vị trí thi công lắp đặt kho lạnh

Thực hiện đo đạc và tính toán vị trí đặt hợp lý và đảm bảo thuận lợi cho nhà kho. Dễ dàng vận chuyển nhập hàng cũng như xuất hàng hóa ra khỏi kho. Thiết kế kho lạnh sao cho kho lạnh gần nguồn điện. Phần nền của kho phải được bằng phẳng. Ngoài ra, các hệ thống thiết bị khác của kho lạnh cũng được thiết kế riêng. Tùy thuộc các yếu tố liên quan đến sản phẩm mà khách hàng muốn bảo quản và dự trữ.

Nguồn điện

Dùng điện lưới 1 pha đối với máy có công suất dưới 5kW. Đối với máy có công suất lớn thì dùng lưới điện 3 pha. Nếu kho lạnh lớn thì phải có nguồn điện lưới riêng để tránh lệch pha vào những giờ cao điểm.

Kết cấu của kho lạnh

Kho lạnh sử dụng loại 1 cửa hay 2 cửa. Cửa to để người và hàng ra vào, còn cửa nhỏ như cửa sổ để rỡ hoặc bổ sung hàng. Cấu trúc cách nhiệt của vỏ kho: Lắp ghép từ những tấm panel cách nhiệt hay xốp dán cách nhiệt cách ẩm vào buồng đã xây sẵn. Kho panel thông dụng nhất, hơn nữa khi di dời cũng dễ tháo dỡ. Còn vỏ xốp dán nghe qua có vẻ rẻ hơn. Nhưng giá thành xây dựng lại cao hơn, kết quả cũng như thế. Sàn kho cho người đi lại hay xe nâng. Kho nấp dưới mái nhà chế sẵn hay đứng riêng lẻ ngoài trời. Ngoài ra kho còn được dựng từ container có phun cách nhiệt.

Lưu ý về cách chọn máy nén khi thi công lắp đặt kho lạnh

Máy nén cũng rất đa dạng với công suất từ vài mã (HP) cho đến hàng nghìn mã (HP). Đến từ nhiều nhà sản xuất như: Mycom, Sanyo, Cobelco, Hitachi, Mitsubishi, Daikin, Carrier, York, Trane, Bitzer, tecumseh, Danfoss… Cho khách hàng có thể lựa chọn thời gian làm lạnh và chi phí lắp đặt.

Lưu ý về chi phí khi thiết kế, lắp đặt kho lạnh

Chi phí thiết kế lắp đặt kho lạnh phải làm sao phù hợi với khả năng của doanh nghiệp. Nhưng kho lạnh vẫn phải đảm bảo hiệu quả cho việc bảo quản hàng hóa.

Đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản tốt nhất, chất lượng uy tín bậc nhất tại Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc vẫn được biết đến là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp. Chưa kể đến chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp người dùng có nhu cầu tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi. Để nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777

 

0926381999