Kho Lạnh Bảo Quản Nhãn Khi Thu Hoạch Cần Lưu Ý Điều Gì?

Kho lạnh bảo quản nhãn

Ngày nay bảo quản nhãn bằng kho lạnh đã trở nên phổ biến góp phần tăng giá trị của quả nhãn xuất khẩu. Việc sử dụng kho lạnh bảo quản nhãn xuất khẩu là không thể thiếu tại những vùng chuyên canh nhãn. Hãy cùng Điện lạnh Biển Bạc chúng tôi tìm hiểu về thông tin bài viết dưới đây về kho lạnh bảo quản nhãn nhé.

Kho lạnh bảo quản nhãn là gì?

Kho lạnh bảo quản nhãn
                                                                       Định nghĩa của kho lạnh bảo quản nhãn là gì

“Kho lạnh bảo quản nhãn” có thể chỉ đơn giản là nơi lưu trữ nhãn hàng hoặc nhãn sản phẩm trong môi trường lạnh để bảo quản chúng. Trong ngữ cảnh này, “kho lạnh” thường ám chỉ một kho hoặc phòng lạnh được thiết kế để duy trì nhiệt độ thấp để bảo quản các sản phẩm.

Kho lạnh có thể được sử dụng để lưu trữ các sản phẩm như thực phẩm đóng gói, dược phẩm, hoặc các sản phẩm khác yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt. Việc giữ nhiệt độ thấp giúp ngăn chặn sự suy giảm chất lượng của sản phẩm và bảo vệ chúng khỏi các yếu tố như nhiệt độ cao, ẩm ướt hoặc sự biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm

Những điểm cần lưu ý khi thu hoạch và bảo quản nhãn

Thời điểm thu hoạch nhãn

Chúng ta nên thu hoạch nhãn khi vỏ nhãn chuyển từ màu nâu hơi xanh sang màu nâu sáng vàng, vỏ quả nhãn chuyển từ xù xì hơi dày chuyển sang mỏng và nhẵn, trái mềm hơn cùi có vị thơm, hạt chuyển sang màu đen hoàn toàn. Thời gian trung bình từ khi nhãn ra hoa cho đến khi trái chín khoảng 3-4 tháng tùy giống, nên giống nhãn tiêu da bỏ có thời gian chín lâu hơn. Nhãn cần được thu hái đúng độ chín, không nên để trái chín quá lâu trên cây làm giảm phẩm chất và không bảo quản được lâu.

Để bảo quản nhãn được lâu, giữ được ngoại hình đẹp, phẩm chất tươi ngon, phải chú ý ngay từ khi chưa thu hoạch. Trước khi thu hoạch nhãn phải đảm bảo đủ nước và phân bón cho cây, không nên bón quá nhiều phân đạm, tăng cường thêm phân tâm, kali, ngừng tưới nước trước khi thu hoạch khoảng 1 tuần.

Kỹ thuật thu hoạch nhãn

Chúng ta nên thu hoạch nhãn vào những ngày nắng ráo, vào buổi sáng hoặc buổi chiều khi trời đã dịu nắng, tránh thu hoạch vào buổi trưa nắng nóng.

Nên dùng kéo cắt nhẹ nhàng khi thu hoạch nhãn, tránh làm trái bằm giập rất dễ bị các loại nấm tấn công gây thối quả trong thời gian bảo quản, vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Khi cắt nhãn xong nên đưa nhãn vào nơi râm mát, rát mỏng chùm quả, không nên để thành đống, nhãn sẽ bị hấp hơi, chống hư hỏng. Chúng ta cũng không nên dùng tay bẻ cành nhãn gây trầy xước, ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của cây.

Sau khi thu hoạch nhãn, chúng ta tỉa bỏ những quả bị sâu gây hại, trái nhỏ, bị bầm giập, rồi mới cho vào sọt, thùng để vận chuyển đi tiêu thụ, hoặc đưa vào kho lạnh bảo quản.

Xem thêm>>Mách Bạn Cách Bảo Quản Mực Ống Trong Kho Đông Lạnh

Ưu điểm của kho lạnh bảo quản nhãn

Kho lạnh bảo quản nhãn
                                                          Những ưu điểm của kho lạnh bảo quản nhãn
  • Bảo quản chất lượng sản phẩm: Nhiệt độ thấp trong kho lạnh giúp ngăn chặn sự suy giảm chất lượng của sản phẩm, giữ cho nhãn hàng được duy trì với chất lượng cao và không bị hỏng hóc.
  • Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm: Kho lạnh cung cấp khả năng kiểm soát chính xác nhiệt độ và độ ẩm, giúp duy trì điều kiện lưu trữ lý tưởng cho nhiều loại sản phẩm.
  • An toàn cho thực phẩm và dược phẩm: Đối với các sản phẩm như thực phẩm và dược phẩm, việc lưu trữ trong môi trường lạnh giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và mô, giữ cho sản phẩm an toàn cho sức khỏe.
  • Giảm thiểu lãng phí và tổn thất: Khi nhãn hàng được bảo quản đúng cách, giảm thiểu rủi ro về hỏng hóc hoặc tổn thất do điều kiện môi trường không lý tưởng.
  • Mở rộng thời gian lưu trữ: Nhiệt độ thấp giúp kéo dài thời gian lưu trữ của sản phẩm, giúp ngăn chặn sự ô nhiễm hoặc sự chuyển biến chất lượng quá nhanh.
  • Tuân thủ các yêu cầu an toàn và chất lượng: Đối với các ngành công nghiệp yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn và chất lượng, việc sử dụng kho lạnh là một giải pháp hữu ích.

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Mã số thuế:  0106802243
  • Đường dây nóng: 0926 381 999

Xem thêm>>Giải Pháp Hiệu Quả Để Bảo Quản Bưởi Và Giữ Nguyên Hương Vị

0926381999