Hướng dẫn thi công và lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp

Kho lạnh là một phòng kín hay một kho chứa được xây dựng lên nhằm mục đích để bảo quản hàng hóa, sản phẩm bên trong. Mục đích của kho lạnh là hạn chế tối đa sản phẩm bị hư hại theo thời gian dài. Với hình thức giảm nhiệt độ trong kho lạnh để kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và sự phân hủy của sản phẩm, giúp sản phẩm lâu hỏng hơn, đạt chất lượng tốt nhất như lúc ban đầu qua một thời gian dài.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm là một trong số những thiết bị không thể thiếu đối với các nhà hàng, khách sạn, siêu thị và các hệ thống chế biến thực phẩm đông lạnh, nhà máy thủy sản, sữa, thực phẩm, hạt giống…. và những sản phẩm này cần được bảo quản trong kho lạnh thì mới đảm bảo được chất lượng và thời hạn sử dụng của chúng. Do vậy, một kho lạnh được thi công không đúng kĩ thuật, sai thông số của nó sẽ dẫn đến việc kho lạnh đó không thể thực hiện được chức năng duy nhất của mình đó là bảo quản sản phẩm, dẫn đến chi phí sản xuất tăng nhưng hiệu quả lại không có.

Trải qua hơn 13 năm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt kho lạnh.Công ty Điện lạnh Biển Bạc đã từng bước đi lên và khẳng định mình là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kho lạnh thương mại hay kho lạnh công nghiệp.

Kho lạnh do công ty Biển Bạc thiết kế thi công và lắp đặt luôn đáp ứng mọi nhu cầu và đem lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

I. ƯU ĐIỂM CỦA KHO LẠNH:

 • Lưu trữ được hàng với số lượng lớn.
 • Bảo quản hàng hóa trong thời gian lâu dài.
 • Giúp sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.
 • Chi phí lắp đặt thấp nhưng hiệu quả kinh tế cao.
 • Tiết kiệm điện.
 • Dễ dàng lắp đặt cũng như tháo gỡ di dời, thuận tiện vệ sinh.
 • Nhiệt độ trong kho có thể tùy chỉnh đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm.

II. BẢNG TÍNH CÔNG SUẤT LẠNH THEO KÍCH THƯỚC KHO:

Kho lạnh sử dụng nhiệt đô dương:

thi công và lắp đặt kho lạnh

Kho lạnh sử dụng nhiệt độ âm:

thi công và lắp đặt kho lạnh

 

III. Kết cấu kho lạnh:

 1. Vỏ kho

Vỏ kho thường được làm từ hai loại chất liệu panel là EPS và PU. Chất liệu Panel PU thường được sử dụng cho kho đông còn panel EPS phù hợp với kho mát.

Phân loại Panel:

 • Panel PS  với xốp trắng tỷ trọng từ 18-22 kg/m, 2 mặt bọc tole mạ màu 0.41mm – 0.8mm, liên kết của các tấm panel PS là liên kết mộng sập và bắn đinh rút.
 • Panel PU với 3 lớp, lớp giữa là xốp vàng với tỷ trọng 38-42kg/m3, độ chịu nén 0,2 – 0,29 Mpa; Tỷ lệ bọt khí 95 %2 mặt bọc tole mạ màu 0.41mm – 0.8mm, liên kết của các tấm panel PU là mộng sập hoặc khóa camlock. 
 • Ưu điểm của panel:

  • Cách nhiệt tốt, độ bền cao do phần lõi có khả năng cách nhiệt cực tốt, ngăn hơi lạnh thoát ra bên ngoài.
  • Cách âm, cách nhiệt, chống nóng lạnh.
  • Tính thẩm mỹ cao và dễ vệ sinh.
  • Tiết kiệm thời gian thi công do có khả năng lắp đặt và di dời linh hoạt, nhanh chóng.

  2. Cửa kho lạnh:

 Dạng bản lề

thi công và lắp đặt kho lạnh

                                                         Cửa kiểu bản lề

Dạng trượt

dạng trượt

                                                        Cửa kiểu bản trượt

Dạng cuốn

                                                     Cửa kiểu bản cuốn

3. Hệ thống cụm máy nén dàn ngưng:

Các loại máy nén lạnh Biển Bạc Điện Lạnh cung cấp

a. Cụm máy nén được chế ghép tại Việt Nam:

Ưu điểm: Giá rẻ hơn 15% so với sản phẩm Hàn Quốc, vì cụm máy nén dàn ngưng loại này được các doanh nghiệp mua từng thiết bị riêng lẻ về ghép và chế thành. Cụm máy nén này chỉ có riêng máy nén là có thể có CO – CQ, các thiết bị còn lại thì 100% xuất xứ Trung Quốc.

Nhược điểm: Tiêu hao điện năng rất lớn do công nhân tại Việt Nam chế ghép thủ công nên các thành phần không khớp nhau về thông số kỹ thuật, hoặc thiếu linh kiện. Tiêu hao điện năng thường gấp đôi sản phẩm nhập nguyên cụm từ Công ty Hàn Quốc. Tiếng ồn cao, rất bất tiền cho khu có nhà dân cư. Không đẹp, không có che chắn nên gây nguy hiểm. Hay hỏng hóc, bảo trì nhiều…

b. Cụm máy nén Hàn Quốc:

Ưu điểm: Tiết kiệm từ 30% đến 40% điện năng, độ bên cao, đầy đủ CO-CQ từ nhà máy, đầy đủ thiết bị đi kèm, ít tiếng ồn, đẹp, bảo hành lâu dài, mang lại nhiều lợi ích cho công ty vì chi phí khấu hao, ít sửa chữa và tiết kiệm điện năng.

Nhược điểm: Giá cao hơn sản phẩm chế ghé thủ công 15%.

Cụm máy nén dàn ngưng của Hàn Quốc Kết luận về dàn lạnh cụm máy nén dàn ngưng: Nếu Quý khách lựa chọn sản phẩm Trung Quốc, một số sản phẩm không đủ kiểm định chất lượng, và hàng trôi nổi trên thị trường thì giá thành sẽ rẻ hơn, xong nếu tính về lâu dài thì khấu hao về máy và tiêu tốn điện năng sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho chính doanh nghiệp của Quý Khách

V. Vì sao lựa chọn Biển Bạc thi công và lắp đặp kho lạnh

A.Tư vấn

Biển Bạc mang đến giải pháp tối ưu cho sự lựa chọn của Quý khách hàng. Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, năng động, Biển Bạc mang đến dịch vụ chăm sóc, tư vấn, giải trình những thắc mắc về các dòng sản phẩm Biển Bạc cung cấp thật chi tiết đến Quý khách hàng.

B.Thiết kế

Đội ngũ thiết kế của Biển Bạc luôn cập nhật kiến thức và tập trung nghiên cứu từ những ý tưởng, thiết kế để tạo ra những dòng sản phẩm theo yêu cầu của quý khách hàng.

C.Bảo trì

Hiểu được tâm lý của khách hàng, Biển Bạc luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất đem đến sự hoạt động bền bỉ và ổn định cho khách hàng. Bên cạnh đó, Biển Bạc luôn có một chế độ hậu mãi, bảo trì đặc biệt 24/24 đối với khách hàng sau khi thi công, lắp đặt kho lạnh.

D.Lắp đặt

Với đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, Biển Bạc tự tin đem đến dịch vụ tốt nhất về thi công lắp đặt các sản phẩm của Biển Bạc đến với Quý khách hàng. Biển Bạc cam kết tuân thủ tiêu chuẩn an toàn lao động, thiết bị chuyên nghiệp và bàn giao công trình đúng thời hạn.

Với phương châm ” Uy Tín – Chất Lượng – Thời Gian “, Biển Bạc luôn tôn trọng và hết lòng phục vụ nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Sự tin tưởng, ủng hộ sẽ là động lực thôi thúc Biển Bạc ngày càng cố gắng hơn nữa, phấn đấu hơn nữa để đem lại lợi ích cho Quý khách hàng.

Quý khách có nhu cầu về kho lạnh xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Địa chỉ: Số 812 & 1057 Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện Thoại: 0246 2543 777

Email: [email protected]

Hotline: 0926.381.999 – 0377 777 753

0926381999