Cách bảo quản thịt đông lạnh cho nhà hàng, quán ăn – Điện Lạnh Biển Bạc

Khi quyết định kinh doanh quán ăn, nhà hàng,… thì bạn cần phải giải quyết rất nhiều vấn đề khó khăn và phức tạp như: quản lý nhân sự, quản lý thu chi,… và đặc biệt là quản lý kho trữ thực phẩm của quán. Nhưng bạn không phải là chuyên gia trong vấn đề này và bạn đang loay hoay tìm cách giải quyết khó khăn trong việc bảo quản thịt và các thực phẩm đông lạnh khác sao cho đúng cách?

Với bài viết sau đây, Điện lạnh Biển Bạc sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý và phương pháp bảo quản thịt đông lạnh cho kho đông lạnh đúng cách nhé!

Một số phương pháp bảo quản thịt đông lạnh đúng cách cho quán ăn

Đầu tư kho lạnh hoặc những tủ cấp đông có chức năng chỉnh nhiệt độ dưới 0⁰C để bảo quản thịt và thực phẩm được lâu hơn.

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý khi kinh doanh quán ăn và nhà hàng. Sở dĩ là vì nếu bảo quản thịt ở nhiệt độ ≤ -18⁰C bạn có thể sử dụng trong 1 – 2 tháng. Còn nếu nhiệt độ cao hơn từ 0⁰C tới 4⁰C, thì thời hạn sử dụng chỉ còn 7 ngày để giữ được hương vị ngon nhất của thịt.

Vì vậy khi có tủ cấp đông hoặc kho lạnh bảo quản sẽ giúp quán ăn của bạn trữ được nhiều thực phẩm hơn. Và không phải nhập thực phẩm hằng ngày.

bảo quản thịt đông lạnh
Kho lạnh bảo quản thịt đông lạnh

==>>> Xem thêm: Thi công kho lạnh giá rẻ tại Hà Nội – Điện Lạnh Biển Bạc

 Đơn vị lắp đặt kho lạnh thực phẩm chất lượng uy tín bậc nhất tại Hà Nội

 Điện lạnh Biển Bạc vẫn được biết đến là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp.Chưa kể đến chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp người dùng có nhu cầu tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi. Để nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh cho bạn.

=>>> Liên hệ để được tư vấn 24/7 qua Hotline: 0926 381 999

Nên phân chia các loại thịt, phần thịt khác nhau khi bảo quản.

Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Đầu bếp sẽ dễ dàng lấy nguyên liệu cần thiết cho món ăn để chế biến khi khách có yêu cầu. Và tiết kiệm được thời gian sơ chế, chọn lọc phần thịt phù hợp cho từng món ăn.

Và bạn cũng sẽ thống kê được đâu là loại thịt được ưa chuộng, và món ăn nào tại quán ăn của bạn đang thu hút khách nhất. Để tập trung đẩy mạnh và sáng tạo thêm công thức mới.

==>>> Xem thêm: 5 Lưu ý khi sử dụng khi lạnh bảo quản thực phẩm

bảo quản thịt đông lạnh
Kho lạnh bảo quản thịt đông lạnh

Không nên trữ lạnh thịt đông lạnh cùng các loại thực phẩm khác như rau củ, trái cây, gia vị,…

Mỗi loại thực phẩm sẽ có thời hạn bảo quản, cách thức bảo quản và hương vị riêng. Vì vậy nếu bạn bảo quản thịt chung với các loại thức ăn khác sẽ làm tăng nguy cơ mùi vị đặc trưng của thịt sẽ bị mất đi hoặc ảnh hưởng bởi các mùi khác như: mùi tỏi, mùi hành, mùi tiêu,…

Bên cạnh đó rau củ sẽ nhanh bị hư bởi mọng nước và nếu bạn không kiểm soát được. Thì những vi khuẩn gây ra sự thối rữa, ôi thiu này sẽ nhanh chóng lan rộng sang những nguyên liệu khác mà đặc biệt là thịt.

Vì vậy bạn cần phải nắm chắc nguyên tắc này. Để không gây ra sự lãng phí nguyên liệu, từ đó làm ảnh hưởng tới thu nhập của quán.

Nên phân chia và ưu tiên sử dụng các sản phẩm thịt đông lạnh kỳ sau, mới tới sử dụng các sản phẩm mới nhập về.

Đây cũng là một quy tắc quan trọng trong bảo quản thịt đông lạnh tại quán ăn. Vì đa phần các quán ăn khi nhập thực phẩm đều nhập với số lượng khá lớn. Và nếu thực phẩm cũ chưa sử dụng hết thì nên được ưu tiên sử dụng. Và được xếp gọn sang một khu vực khác vì thời hạn sử dụng của chúng sẽ còn rất ngắn.

Bởi nếu để chung với sản phẩm mới thì bạn sẽ khó kiểm soát được thời hạn sử dụng của tất cả. Nguy cơ đầu bếp nấu món cho khách bằng thịt đã quá hạn sử dụng là rất cao. Điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đối với thương hiệu của quán bạn.

bảo quản thịt đông lạnh
Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Bạn không nên bảo quản thịt đông lạnh sống chung với thịt đã được nấu chín.

Bạn tuyệt đối không được bảo quản thực phẩm đã được nấu chín cũng thịt sống với nhau. Vì mùi của thức ăn đã được nấu chín ám vào các nguyên liệu khác. Làm ảnh hưởng tới mùi vị của những món ăn được nấu từ nguyên liệu đó. Hoặc ngược lại mùi tanh của thịt sống sẽ làm cho món ăn chín có mùi khó chịu. Không làm hài lòng thực khách.

Thậm chí điều này còn tiềm ẩn những nguy cơ cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe khách hàng của quán bạn. Những ấu trùng, vi khuẩn trong thực phẩm sống có thể lan sang đồ ăn chín và đi vào cơ thể người sử dụng. Vì vậy bạn nên lưu ý điều này thật kỹ nhé!

Nên rã đông một lượng thịt vừa đủ cho một ngày bán. Nếu sử dụng không hết thì hãy đóng gói kín và cấp đông lại ở một tủ đông khác.

Khi rã đông thịt để nấu cho một ngày bán. Bạn nên cân nhắc rã đông loại thịt nào nhiều hơn. Loại nào ít hơn dựa trên lượng khách yêu cầu món ăn đó. Không nên rã đông quá nhiều. Dẫn tới việc thịt đã rã đông không được sử dụng hết trong ngày.

Nếu chẳng may xảy ra trường hợp trên. Bạn hãy bọc kín phần thịt dư này bằng màng bao thực phẩm và cấp đông lại ở một tủ riêng. Sở dĩ như vậy nhằm mục đích tránh được sự trao đổi khuẩn chéo. Vì khi rã đông, phần thịt dư này đã có khả năng bị nhiễm khuẩn là rất cao. Nếu bảo quản chung những vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào phần thịt sạch.

=>>> Xem thêm: Kho lạnh bảo quản thịt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

0926381999