Bảo quản bưởi diễn bằng kho lạnh để giữ chọn hương vị

72485970_2384611691804925_7496957245863755776_n-1

Bưởi Diễn có nguồn gốc ở làng Phú Diễn (Từ Liêm, Hà Nội), ra hoa vào đầu xuân. Khi thu đến, những trái bưởi vàng rực đã lúc lỉu trên cành. Bưởi Diễn có mùi thơm đặc biệt. Khi đến vườn bưởi, chưa thấy bưởi đã thấy thơm ngan ngát.

Thứ hương này không cần phải cầm vào quả mới thấy. Nó phảng phất trong gió, nao nao quyến rũ lòng người. Không giống như các loại bưởi khác, cây bưởi Diễn càng già quả lại càng nhỏ và vị ngọt càng trở nên đặc biệt, sắc, mà thanh tao. Khi cây có tuổi từ 15 đến 20 năm, trái bưởi chỉ còn to cỡ chiếc bát ăn cơm. Trái lại thì vỏ mỏng dính, múi mọng nước và hương vị không gì sánh được.

Những cách bảo quản bưởi diễn được lâu thì không phải ai cũng biết. Để có cách giữ bưởi được tươi lâu trong thời gian từ 3 – 4 tháng thì bưởi Diễn cần phải bảo quản trong kho lạnh bảo quản bưởi

KHO LẠNH BẢO QUẢN BƯỞI

Nhiệt độ bảo quản  bưởi yêu cầu trong khoảng từ 2 – 8 độ C. Bưởi đưa vào bảo quản cần được thu hoạch đúng độ tuổi. Lau sạch bằng khăn ướt và để ráo. Sau đó bọc kín bằng nilon trước khi đưa vào kho lạnh. Kho lạnh bảo quản cam bưởi cần đảm bảo kiểm soát được nhiệt độ, ẩm độ.

kho lạnh bảo quản

 

Kho lạnh bảo quản bưởi tươi có ưu điểm bảo quản được với số lượng quả lớn. Không chỉ vậy, quả được tươi lâu hơn (vài tháng) và không làm mất đi hương vị của quả. Đây được coi là công nghệ tiên tiến và tối ưu nhất hiện nay. Chi phí rẻ nếu tính theo thời gian và hiệu quả bảo quản mang lại.

Xử lý vi khuẩn, nấm và làm khô bớt 1 phần; sau khi phân loại, quả cam bưởi được nhúng qua dung dịch Natrihipoxlorit 1%, để khô sau đó nhúng trong dung dịch Citrashine để khô tự nhiên hoặc dùng quạt thổi hoặc dùng bao Wrapping. Nên bao quả bằng lớp lưới polosliren để tránh va chạm khi vận chuyển, đặt quả trong thùng carton 3 lớp. Cho các thùng đựng quả cam bưởi vào kho lạnh bảo quản ở nhiệt độ 10 độ C, ẩm độ 85 – 90%.

 

Một số thông tin về kho lạnh bảo quản rau củ quả

– Nhiệt độ bảo quản rau củ quả thường từ 2 độ C tới độ C

– Kích thước, dung tích tùy vào yêu cầu từ khách hàng

– Panel cách nhiệt được sử dụng để lắp trần và tường kho lạnh

– Nền của kho lạnh đảm bảo bằng phẳng không trơ trượt được, được lắp ghép từ các tấm panel cách nhiệt gồm 2 loại là EPS tỷ trọng là 22kg/m3 và PU tỉ trọng là 34kg/m3

 

– Kho lạnh đời mới hiện đại được trang bị tủ điều khiển kho lạnh: trên đây sẽ hiển thị thông số về nhiệt độ, áp suất, sự có mà hệ thống gặp phải. Rất dễ dàng cho người sử dụng

Lợi của việc lắp đặt kho lạnh của Công Ty Biển Bạc

 

Chúng tôi đã hoạt động hơn 13 năm trong nghề trong lĩnh vực cơ điện lạnh với đội ngũ kỹ sư, công nhân thi công chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, nhiệt tình luôn đem lại sự hài lòng từ phía khách hàng.

 

Sản phẩm của Điện Lạnh Biển Bạc luôn đảm chất lượng, độ lạnh hợp lí nhất đối với từng sản phẩm cần bảo quản, giá cả phù hợp. Ngoài ra, chúng tôi luôn có những chính sách bảo hành sau khi thi công lắp đặt kho lạnh giúp hệ thống hoạt động hiệu quả và lâu dài.

 

Lắp đặt kho lạnh bảo quản bưởi liên hệ ngay công ty Biển Bạc

Công ty chúng tôi là đơn vị cung cấp máy móc kho lạnh, thi công lắp đặt kho lạnh uy tín chất lượng nhất Việt Nam. Quý vị có nhu cầu lắp đặt kho lạnh hay chọn mua các máy móc kho lạnh chất lượng vui lòng liên hệ tới  02462 543 777 để được báo giá nhanh chóng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD   : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 0106802243

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG

 

0926381999